Tư vấn bán hàng Ford: Không chắc Everest bán với giá niêm yết - Ảnh 1.

Ford Everest 2022 tại đại lý - Ảnh: HOÀNG SƠN

Sau khi Everest thế hệ mới được Ford công bố tới người dùng Việt, nhiều tư vấn bán hàng đã chào mời người dùng đặt cọc chiếc SUV 7 chỗ này. "Anh/chị có thể đặt cọc trước 50 triệu để giữ chỗ và theo giá xe niêm yết", tư vấn bán hàng một đại lý tại Hà Nội cho biết.

Mức đặt cọc này dường như là chung tại các đại lý xe Ford, khi nhiều tư vấn bán hàng đều đưa ra số tiền tương tự. Mặc dù vậy, tư vấn bán hàng đều cho biết lượng đặt cọc chờ xe nhiều nên khách có thể sẽ phải đợi lâu mới đến lượt.

"Khi đặt cọc trên hợp đồng sẽ thể hiện giá như niêm yết. Tuy nhiên, với lượng đặt cọc nhiều như hiện nay, giá nhận xe sớm chắc chắn không như công bố", tư vấn bán hàng một đại lý nói.

Việc chênh lệch sẽ là thỏa thuận riêng giữa đại lý và khách hàng. Nếu người dùng không vội nhận xe có thể đặt cọc và đợi từ giờ đến cuối năm để nhận xe theo giá niêm yết, vì số lượng đơn đặt cọc khá nhiều. "Thường khách hàng đặt cọc trước sẽ được ưu tiên so với những khách chưa đặt cọc", tư vấn bán hàng nói thêm.

Trong khi đó, thế hệ cũ được giảm giá khá nhiều để đẩy nốt hàng tồn. Tuy nhiên, khách hàng hiện tại sẽ không có nhiều lựa chọn về màu sắc và phiên bản. Hiện tại, phiên bản Everest 4x4 đời trước được giảm khoảng 60 - 80 triệu đồng tùy màu, chủ yếu đại lý còn màu đen và trắng.

Mặc dù vậy, tư vấn bán hàng cũng khuyến khích người dùng nên lấy thế hệ mới bởi có nhiều nâng cấp và thay đổi so với thế hệ cũ. Theo công bố từ Ford, Everest 2022 có 4 phiên bản, giá từ 1,099 đến 1,452 tỉ đồng. Xe dự kiến đến tay người dùng từ tháng 8 năm nay.