Từ mật báo của 2 học sinh, chủ cửa hàng điện thoại lấy ô tô đuổi theo hai đối tượng nghi trộm xe máy - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của chuyên trang Công an TP.HCM/ báo Công an nhân dân, vào tối 29/3, xảy ra vụ xe ô tô Mazda CX5 mang biển kiểm soát 60A-885.43 tông thẳng vào xe máy BKS 90D1-372.69 do 2 thanh niên điều khiển. Địa điểm là khu vực giao nhau giữa đường Lê Lợi và đường Lê Hồng Phong tại phường 4, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chủ nhân chiếc xe ôtô Mazda CX5 là anh Dương Tấn Hoàng (chủ một tiệm điện thoại ở Vũng Tàu) đã chia sẻ những thông tin bất ngờ, rằng 2 thanh niên mà anh "chủ ý" va chạm, chính là đối tượng đã trộm xe máy của anh.

Anh Hoàng kể với nguồn trên, gia đình anh mất một chiếc xe máy hôm 17/3, trên xe máy có gắn định vị. Đến tối 29/3, anh nhận được thông báo xe máy này đang lưu thông ở khu vực phường 4 (TP Vũng Tàu) nên cấp tốc chạy xe theo các đối tượng nghi vấn. Khi giáp mặt đối tượng, anh chạy xe với tốc độ chậm, tạo ra va chạm nhẹ để cản bước 2 người đàn ông trên cho mọi người tới khống chế tên trộm.

Hai người đàn ông trên xe máy ngã xuống nhưng định lấy xe máy bỏ chạy, nên anh đã tri hô, đồng thời nhấn ga lao thẳng xế hộp vào cán qua xe máy. Anh khẳng định đây là nghi can trộm xe.

Theo chia sẻ của anh Hoàng trên Thanh niên online, để tìm được hành trình bọn trộm di chuyển, anh đã được 2 học sinh "mật báo".

Từ mật báo của 2 học sinh, chủ cửa hàng điện thoại lấy ô tô đuổi theo hai đối tượng nghi trộm xe máy - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ clip ghi lại cảnh tên trộm bẻ khóa xe máy trong phút chốc.

Cụ thể, anh kể với PV Nguyễn Long/Thanh niên online, sau khi anh bị trộm xe tại cửa hàng thì người quen ở xã Phước Hưng, huyện Long Điền cũng báo mất xe của khách ở quán trà sữa. Camera ở quán trà sữa ghi nhận 2 người trộm xe này đúng là đã trộm xe máy của anh trước đó.

Anh đăng tin trên mạng xã hội để nhờ mọi người giúp tìm hung thủ.

Bất ngờ, em Trần Vũ Tâm Ph. (học lớp 10) khi chạy xe máy chở em Nguyễn Ngọc A. (học lớp 11, cùng Trường THPT Nguyễn Huệ, TP Vũng Tàu) trên đường Phạm Hồng Thái (phường 7) phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe và mặc bộ đồ giống như 2 nghi can trộm xe tại cửa hàng anh Hoàng.

Hai học sinh theo dõi hai đối tượng nghi vấn, A. đã "mật báo" cho anh Hoàng. Ông chủ cửa hàng điện thoại lập tức chạy ô tô theo định vị mà 2 học sinh chia sẻ. Một khách đang mua điện thoại nghe về sự việc cũng "xin" đi theo để bắt trộm.

Sau đó, anh Hoàng khi tới nơi đã tông nhẹ vào sau xe máy 2 thanh niên nghi vấn, nhưng những người này không dừng lại mà tiếp tục chạy. Anh quyết định tông tiếp vào 2 người này cho ngã xuống để tri hô.

"Tôi rất chủ động vì khoảng cách lúc đó khá gần, tông nhẹ để bọn trộm ngã ra và sau đó cán lên xe máy để chúng không chạy tiếp", PV Nguyễn Long/Thanh niên online ghi nhận lời anh Dương Tấn Hoàng.

Báo Thanh niên cho hay, Công an TP Vũng Tàu tạm giữ 2 nghi can, phối hợp cùng Công an huyện Long Điền làm rõ vụ trộm. Hai nghi can khai là Đinh Văn Vĩnh (41 tuổi, quê TP HCM), là người điều khiển xe chở Nguyễn Văn Kiên (40 tuổi, quê Đồng Nai).

Theo chuyên trang Công an TP.HCM/báo Công an nhân dân, tại hiện trường vụ va chạm do anh Hoàng tạo ra, chiếc xe máy bị kẹt sâu dưới gầm ô tô của anh Hoàng và phải dùng cẩu nâng, nhiều người cùng hỗ trợ nhấc bổng ô tô để kéo xe máy ra. Trong túi đồ nghề của 2 đối tượng nêu trên, lực lượng chức năng cũng phát hiện thêm một biển số xe máy khác cùng nhiều vật dụng phá khóa.

(Tổng hợp)