Công nghệ hiển thị kính lái HUD (Head Up Display) vốn là một tính năng chỉ thường thấy trên những chiếc xe hạng sang hoặc trong một số mẫu xe cao cấp. Sự thuận tiện của HUD chính là ở việc người lái xe không cần phải nhìn xuống bảng đồng hồ phía sau vô-lăng mà chỉ cần vừa lái xe và vừa nhìn kính lái là có thể kiểm soát được các thông số như tốc độ, vòng tua, hộp số, nhiệt độ, thời gian,....

Thế nhưng những mẫu xe cao cấp được trang bị HUD lại thường có giá thành khá cao khiến không phải ai cũng có thể đủ khả năng tài chính để tiếp cận. Ngay cả những bộ HUD gắn thêm ngoài cũng có giá tới vài triệu Đồng và nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng khiến nhiều người không yên tâm.

Video: Duy Tùng

Chính vì thế, để tiết kiệm tiền mà vẫn có thể sử dụng được tính năng HUD cao cấp thì các lái xe có thể tận dụng ngay chiếc smartphone mà mình đang sở hữu để hiện thị thông tin lên kính lái thông qua các phần mềm cung cấp tính năng Head Up Display. Những phần mềm này có khá nhiều trên các chợ ứng dụng của điện thoại thông minh.

Ưu điểm của các ứng dụng HUD cho phép người lái xe không cần phải mất tiền mua vì hầu hết đều được cung cấp miễn phí, bên cạnh đó lại tận dụng được hệ thống GPS tích hợp trên điện thoại để tính toán được tốc độ di chuyển nên cũng có tính chính xác tương đối tốt. Lái xe cũng không cần phải can thiệp vào hệ thống của xe, chỉ đơn giản là cắm sạc và dùng HUD ngay trên xe. Nhược điểm duy nhất của các ứng dụng HUD là có độ sai lệch về tốc độ với đồng hồ tốc độ trên xe và có độ trễ nhất định khi tính toán tốc độ của xe.