Sáng nay, tại địa phận xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã xảy ra một vụ cháy ô tô nghiêm trọng. Trong đó, một chiếc SUV mang nhãn hiệu Hyundai Santa Fe đời cũ mang biển số Hà Nội đã bốc cháy ngùn ngụt. Theo một số nguồn tin, đây là chiếc Hyundai Santa Fe từ Hà Nội lên Hà Giang để đi lễ hội Hoa tam giác mạch.


Lửa và khói đen bốc lên ngùn ngụt từ chiếc Hyundai Santa Fe.

Lửa và khói đen bốc lên ngùn ngụt từ chiếc Hyundai Santa Fe.


Ngọn lửa bốc ra từ đầu chiếc Hyundai Santa Fe, nơi chứa động cơ.

Ngọn lửa bốc ra từ đầu chiếc Hyundai Santa Fe, nơi chứa động cơ.

Vụ cháy xảy ra ở nơi cách xa Tp. Hà Giang, cộng thêm địa hình đồi núi khiến công tác cứu hỏa gặp khó khăn. Ngọn lửa bốc cao khiến chiếc Hyundai Santa Fe chẳng mấy chốc mà cháy chỉ còn trơ khung. Người lái chỉ biết bất lực đứng nhìn chiếc Hyundai Santa Fe chìm trong biển lửa. Rất may, không có ai thương vong trong vụ cháy này.

Hiện chưa rõ nguyên nhân cụ thể của vụ cháy. Tuy nhiên, khi hình ảnh hiện trường vụ cháy xuất hiện trên mạng, nhiều người đã phát hiện một chi tiết là chiếc Hyundai Santa Fe được chèn bánh để chống trôi. Do đó, nhiều người dự đoán chiếc xe gặp trục trặc, phải tấp vào lề đường rồi bất ngờ bốc cháy.

Ngoài ra, còn có một số người khẳng định chiếc Hyundai Santa Fe bị nổ bình dầu. Hiện thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng.


Chiếc Hyundai Santa Fe chỉ còn trơ khung.

Chiếc Hyundai Santa Fe chỉ còn trơ khung.

Tại hiện trường vụ cháy, chiếc Hyundai Santa Fe chỉ còn trơ khung. Toàn bộ nội và ngoại thất của chiếc Hyundai Santa Fe đều bị lửa thiêu rụi.

Hiện không rõ chiếc Hyundai Santa Fe này đã được mua bảo hiểm cháy nổ hay chưa. Nếu chưa, thiệt hại về vật chất sau vụ cháy là không nhỏ.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ.

Ảnh: Otofun