Sáng nay (3/2), trao đổi với phóng viên Tạp chí GTVT, ông Nguyễn Thủy, Giám đốc Xí nghiệp xe buýt nhanh Hà Nội cho biết: "Bắt đầu từ ngày 6/2, Tổng công ty Vận tải Hà Nội sẽ áp dụng giá vé 7.000 đồng/lượt đối với hành khách.

Theo ông Thủy, giá vé tháng buýt nhanh bằng với giá vé tháng buýt thường (100.000 đồng/tháng). Mặt khác, hành khách hoàn toàn có thể mua vé tháng dành riêng cho buýt nhanh.

Đối với hành khách có nhu cầu mua vé tháng có thể đăng ký tại tất cả điểm nhà chờ và hai bến xe đầu Kim Mã, Yên Nghĩa.

Cùng ngày, trao đổi với PV, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội thông tin, cho đến nay, số lượng hành khách sử dụng buýt nhanh liên tục tăng, trừ thời điểm nghỉ Tết.

Theo số liệu thống kê từ Tổng công ty Vận tải Hà Nội, từ 1/1 đến 31/1, tuyến buýt nhanh Yên Nghĩa - Kim Mã đã thực hiện được gần 9.400 lượt xe.

Trong 1 tháng chạy miễn phí đã có gần 400.000 lượt khách sử dụng dịch vụ loại hình vận tải công cộng này. Trong đó, gần 340.000 khách sử dụng vé lượt, hơn 36.000 hành khách sử dụng vé tháng.

Từ 6/2 xe buýt nhanh BRT áp dụng giá vé 7.000 đồng/ lượt - Ảnh 1.

Lắp thí điểm dải phân cách tại một số vị trí từ nhà chờ đến nút giao thông liền kề để hạn chế lấn làn, tăng khả năng qua nút nhanh hơn cho BRT.

Bình quân mỗi chuyến buýt nhanh có 39,9 hành khách/chuyến, tỉ lệ xe xuất bến đúng giờ lên đến gần 98%. Trung bình có khoảng 16.000 hành khách/nhà chờ, 526 hành khách/nhà chờ/ngày. Hai nhà chờ có số lượng hành khách lớn nhất là Kim Mã và Yên Nghĩa.

Mới đây, đơn vị này đã tiến hành lắp các loa tuyên truyền ở 3 nút giao cắt Hoàng Đạo Thúy, Nguyễn Tuân và Khuất Duy Tiến.

Trước đó Trung tâm đã nghiên cứu việc nhờ camera của VOV giao thông để quan sát những xe lấn làn để nhắc nhở.