Anh Hứa Hà Phương là chủ chiếc xe Lamborghini Huracan màu xanh chrome độc đáo và cũng là trưởng đoàn Car & Passion năm nay. Anh cũng là người mang đến sự kiện chiếc Ford F-150 Raptor mới mua để phục vụ hậu cần. Mọi lịch trình và hoạt động của đoàn đều được anh Phương chỉ đạo chính.

Chúng tôi đã có buổi gặp gỡ với anh Phương để trò chuyện sau hành trình 2 ngày đầu tiên từ Hà Nội đến Sapa và quay trở lại.

PV: Chào anh Phương. Anh có thể chia sẻ về cảm nhận sau hành trình đầu tiên của Car & Passion 2018?

Anh Phương:

Sau 2 ngày, hành trình siêu xe đã kết thúc tốt đẹp. Khó khăn cũng có nhưng tôi rất vui là chuyến đi diễn ra đúng như dự kiến, từ thời gian đến địa điểm đã lên kế hoạch trước.

Trưởng đoàn Car & Passion 2018: “Phải giới hạn số lượng siêu xe” - Ảnh 1.

Anh Phương bên chiếc Lamborghini Huracan độ bodykit Mansory. Ảnh: Anh Xuân.

PV: Vậy đoàn siêu xe gặp phải những khó khăn gì, thưa anh?

Anh Phương:

Khó khăn lớn nhất vẫn là đảm bảo an toàn cho tất cả những chiếc xe tham gia. Chúng tôi đã giới hạn số lượng siêu xe trong sự kiện lần này. Ví dụ khoảng 20 chiếc là đủ, còn nếu lượng xe tham gia lên tới con số 40 thì thực sự khó di chuyển và kiểm soát.

Trưởng đoàn Car & Passion 2018: “Phải giới hạn số lượng siêu xe” - Ảnh 2.

Nhiều siêu xe quá không phải là tốt - anh Phương cho biết. Ảnh: Phúc Thành.

Những vấn đề khác về hậu cần không phải lo ngại nhiều. Chúng tôi đã chuẩn bị trang thiết bị và xe cộ hỗ trợ đầy đủ từ trước. Ngoài 2 chiếc bán tải [Ford F-150 Raptor và Toyota Tundra - PV], chúng tôi còn có 2 xe chuyên dụng sẵn sàng chở siêu xe đi khi cần.

Ngoài ra, một khó khăn nữa là xe đi tiền trạm không phải siêu xe nên trong thực tế, việc di chuyển khó hơn. Chúng tôi đã chuẩn bị nhiều tấm gỗ nhỏ để siêu xe có thể đi qua khi gặp địa hình khó. Đoàn tiền trạm đi trước thời điểm khởi hành sự kiện 2 ngày. Rất may là đoàn đã được lực lượng CSGT hỗ trợ khá nhiều.

Trưởng đoàn Car & Passion 2018: “Phải giới hạn số lượng siêu xe” - Ảnh 3.

Đoàn được lực lượng CSGT địa phương phối hợp cùng. Ảnh: Hứa Phương.

PV: Anh có gặp trở ngại gì khi quy tụ hàng chục chiếc siêu xe tham gia cùng một lúc?

Anh Phương:

Vấn đề này đơn giản thôi. Anh em chơi xe đã quen biết nhau từ lâu, trong năm cũng chạy nhiều tour ngắn cùng nhau rồi, ví dụ tour gần đây đi Vũng Tàu.

PV: Mục đích chính của hành trình siêu xe Car & Passion 2018 là gì, thưa anh?

Anh Phương:

Hành trình được tổ chức vừa là dịp để anh em gặp nhau và cũng góp phần gây quỹ làm từ thiện. Với số tiền đóng góp được từ các thành viên, chương trình đã dành ra 100 triệu đồng ủng hộ xây dựng làng nghề thủ công Hòn Núi (huyện Nam Trà My, Quảng Nam), 200 triệu đồng cho trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và tàn tật Quảng Nam, 50 triệu đồng cho đội bảo vệ mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp thuộc đồn biên phòng Roòn.

Trưởng đoàn Car & Passion 2018: “Phải giới hạn số lượng siêu xe” - Ảnh 4.

Anh Phương cho biết sự kiện đã dành ra khoảng 350 triệu đồng để làm từ thiện. Ảnh: Phúc Thành.

PV: Trong tương lai, anh có dự định gì tiếp theo với Car & Passion?

Anh Phương:

Năm sau, sự kiện Car & Passion sẽ tiếp tục được tổ chức, tuy nhiên cung đường sẽ không phải phía Bắc như năm nay. Tôi mong muốn hành trình sẽ chuyên nghiệp hơn nữa.

PV: Cảm ơn anh. Chúc anh và cả đoàn hoàn thành tốt đẹp chặng đường tiếp theo.

Hôm nay (6/2), đoàn siêu xe sẽ khởi hành từ khách sạn JW Marriott tại Hà Nội và tiến đến Ninh Bình. Địa điểm dừng chân cuối cùng của sự kiện là tại Đà Nẵng.