Trong khi vẫn đang tất bật chuẩn bị cho gian triển lãm ở Frankfurt với M4 Edition M Heritage vừa công bố, BMW vẫn kịp giới thiệu thêm 2 phiên bản giới hạn đặc biệt cho khách hàng toàn cầu. 2 mẫu xe được vinh danh lần này có điểm chung là đều sử dụng hệ thống truyền động điện đầu tiên trong đội hình thương hiệu xe sang Đức, đó là i3 hatchback và i8 coupe/roadster.

Ra mắt BMW i8 phiên bản đặc biệt - Lời chào trước khi khai tử - Ảnh 1.

Nhắc đến chiếc BMW i3 trước, phiên bản đặc biệt của xe lần này có tên Edition Roadstyle với tông màu đen bóng Fluid Black độc quyền. Điểm xuyết vào tổng thể tối màu là các chi tiết vàng đồng E-Cooper như trên tản nhiệt, cản trước hay thềm cửa. Mâm xe hợp kim 20 inch cỡ lớn dạng chấu kép đen tuyền.

Ra mắt BMW i8 phiên bản đặc biệt - Lời chào trước khi khai tử - Ảnh 2.
Ra mắt BMW i8 phiên bản đặc biệt - Lời chào trước khi khai tử - Ảnh 3.

Cabin i3 Edition Roadstyle bọc da tự nhiên tông nâu đi kèm ốp gỗ đen cùng tựa đầu thêu tên phiên bản đặc biệt. Xe được sản xuất giới hạn ở mức 900 chiếc và sẽ bắt đầu lắp ráp cùng bàn giao từ cuối năm nay.

Ra mắt BMW i8 phiên bản đặc biệt - Lời chào trước khi khai tử - Ảnh 4.

Chuyển sang i8 đặc biệt có tên Ultimate Sophisto, ngoại thất xe sử dụng tông xám kim loại chủ đạo xen lẫn vàng đồng giống i3. Mâm xe đồng cỡ 20 inch giống người em nhưng chọn chủ đạo là màu đồng làn nổi bật lên cặp phanh xanh dương với logo BMW i.

Ra mắt BMW i8 phiên bản đặc biệt - Lời chào trước khi khai tử - Ảnh 5.
Ra mắt BMW i8 phiên bản đặc biệt - Lời chào trước khi khai tử - Ảnh 6.

Thềm cửa lẫn cabin có biểu huy số thứ tự chế tạo và khắc chữ Ultimate Sophisto Edition. Cấu hình trang bị xe thuộc diện cao cấp nhất mà BMW có thể trang bị cho i8 với màn hình HUD, loa Harman Kardon, định vị vệ tinh, Apple CarPlay... 

Ra mắt BMW i8 phiên bản đặc biệt - Lời chào trước khi khai tử - Ảnh 7.

Xe sản xuất giới hạn ở ngưỡng 200 chiếc và sẽ là phiên bản đặc biệt cuối cùng trước khi i8 bị ngưng sản xuất nhường chỗ cho người kế nhiệm Vision M Next.

Ra mắt BMW i8 phiên bản đặc biệt - Lời chào trước khi khai tử - Ảnh 8.
Ra mắt BMW i8 phiên bản đặc biệt - Lời chào trước khi khai tử - Ảnh 9.

Tham khảo: Motor1

Ra mắt BMW i8 phiên bản đặc biệt - Lời chào trước khi khai tử - Ảnh 10.