Nissan Việt Nam từng giới thiệu xe Terra tại VMS 2018 với 2 phiên bản E và V, sử dụng động cơ xăng 2,5 lít và hộp số tự động 7 cấp. Catalog không đề cập tới bản số sàn. Tuy nhiên, đại lý khi đó vẫn chào khách đặt cọc phiên bản số sàn thấp nhất với tên gọi Terra S và cho biết sẽ về sau 2 bản trên, có thể vào tháng 1/2019.

Mới đây, một chiếc Nissan Terra S đã được đưa về đại lý tại Hà Nội. Xe được cho biết sử dụng động cơ diesel 2,5 lít, công suất 190 mã lực và mô-men xoắn 450 Nm, mạnh hơn khá nhiều so với con số 166 mã lực và 241 Nm của 2 bản cao cấp hơn. Hộp số sàn 6 cấp. Hệ dẫn động cầu sau.

Nissan Terra S lần đầu xuất hiện tại đại lý.

Phiên bản S có một chút khác biệt ở diện mạo bên ngoài so với 2 bản E và V. Đèn định vị LED và đèn hậu LED không còn. Xi-nhan rời từ gương chiếu hậu xuống tai xe. Bộ vành kích thước nhỏ hơn (17 inch so với 18 inch).

Trước ngày ra mắt, Nissan Terra phiên bản động cơ diesel lần đầu lộ diện tại Việt Nam, giá dự kiến 986 triệu đồng - Ảnh 2.

Bộ vành phiên bản này nhỏ hơn 1 inch.

Mặc dù là bản thấp nhất, Nissan Terra vẫn có màn hình giải trí 9 inch với hệ điều hành Android. Vô-lăng 3 chấu không tích hợp nút bấm nào. Điều hoà chỉnh cơ. Chìa khoá vặn cơ. Ghế nỉ, chỉnh tay.

Trang bị an toàn ở mức cơ bản nhất, chỉ có hỗ trợ phanh như ABS, EBD, BA cùng 2 túi khí. Phiên bản này không có những tính năng như cân bằng điện tử hay hỗ trợ khởi hành ngang dốc.

Trước ngày ra mắt, Nissan Terra phiên bản động cơ diesel lần đầu lộ diện tại Việt Nam, giá dự kiến 986 triệu đồng - Ảnh 3.

Nội thất đơn giản, ngoại trừ màn hình 9 inch hiện đại.

Giá dự kiến cho xe Terra S là 986 triệu, thấp hơn 240 triệu đồng so với bản Terra V cao cấp nhất. Hai bản E và V có giá dự kiến lần lượt là 1,026 tỷ và 1,226 tỷ đồng.

Terra S xuất hiện khá gần thời điểm mẫu xe này ra mắt và có giá bán chính thức. Theo kế hoạch của Nissan Việt Nam, sự kiện ra mắt xe Terra sẽ diễn ra vào ngày 18/12 tới đây tại Hà Nội.