Trước khi khai tử vì ế ẩm, Mitsubishi Pajero cố gồng thêm bản Final Edition với số lượng giới hạn cho fan

Thế hệ thứ 4 của Mitsubishi Pajero cũng đánh dấu khép lại trang sử của chiếc SUV Nhật Bản khởi đầu từ năm 2006. Xe đã bị ngưng sản xuất tại Nhật Bản vào tháng 8/2019 với các khu vực như Australia, Trung Đông hay Nam Mỹ duy trì thêm sản lượng một thời gian do nhu cầu mua cao, tuy nhiên thời gian còn lại của xe nay cũng đã hết.

Thông tin về phiên bản Final Edition cuối cùng của Mitsubishi Pajero trên toàn cầu hiện đã có với một số điểm khác biệt so với bản cùng tên tại Nhật cách đây 2 năm. 

Trước khi khai tử vì ế ẩm, Mitsubishi Pajero cố gồng thêm bản Final Edition với số lượng giới hạn cho fan - Ảnh 1.

Mỗi khu vực còn sản xuất Mitsubishi Pajero sau Nhật Bản sẽ có một lượng xe Final Edition được phân bố nhất định (chẳng hạn Australia có 800 xe) với hệ thống truyền động giữ nguyên xoay quanh động cơ 3.2L 4 xy-lanh tăng áp diesel 189 mã lực, 441 Nm mô-men xoắn, hộp số tự động 5 cấp và hệ dẫn động 2 cầu.

Theo thông tin Car Advice khai thác được từ 1 đại lý Mitsubishi Australia, các trang bị độc quyền trên Mitsubishi Pajero Final Edition bao gồm huy hiệu Final Edition, lớp dán bảo vệ ca pô, sách hướng dẫn sử dụng đặc biệt với bìa bọc da, thảm trải sàn cao cấp cùng hệ thống chống xước cản sau (bung ra bảo vệ cản sau khi người dùng chuyển đồ lên/xuống).

Trước khi khai tử vì ế ẩm, Mitsubishi Pajero cố gồng thêm bản Final Edition với số lượng giới hạn cho fan - Ảnh 2.

Còn lại, Mitsubishi Pajero Final Edition sở hữu trang bị tùy thuộc yêu cầu của người dùng theo 3 cấp độ trang bị gốc của chiếc SUV.

Thế hệ Mitsubishi Pajero thứ 4 và cuối cùng ra mắt từ 2006 với khung gầm có tuổi đời còn già cỗi hơn (sử dụng từ 1999). Doanh số xe đạt đỉnh vào năm 1992 với 174.708 xe bán ra trên toàn cầu, tuy nhiên từ 2008 trở đi doanh số chiếc SUV ngày một đi xuống và không thể phục hồi sau giai đoạn khủng hoảng kinh tế với trung bình chỉ 50.000 xe bán mỗi năm.

Tham khảo: Car Advice

Trước khi khai tử vì ế ẩm, Mitsubishi Pajero cố gồng thêm bản Final Edition với số lượng giới hạn cho fan - Ảnh 3.