Ngay sau khi thế hệ S-Class mới ra mắt người dùng, thông tin về các phiên bản kế tiếp đã nhanh chóng được báo giới châu Âu khai thác. Nếu thông tin được Autocar đăng tải là chính xác, chúng ta sẽ không phải chờ lâu để được tiếp cận với phiên bản Maybach S-Class mới nhất khi xe đã chốt xong thời gian cũng như địa điểm ra mắt ngay trong năm nay.

Cụ thể, triển lãm Quảng Châu được tổ chức ở Trung Quốc vào tháng 11 là sự kiện được Mercedes-Benz lựa chọn để trình diện Maybach S-Class mới tới người dùng toàn cầu.

Trung Quốc từ trước tới giờ vẫn là thị trường trọng điểm đóng góp doanh số cho Maybach nói riêng và Mercedes nói chung, đồng thời các triển lãm xe tại đây cũng đang dần mở cửa trở lại thay vì bị hủy bỏ như tại các khu vực khác nên lựa chọn của thương hiệu Đức hoàn toàn hợp lý.

Trùm cuối Maybach S-Class chuẩn bị xuất trận cùng bộ đôi hiệu suất cao AMG S63e và S73e - Ảnh 1.

Như đã thông báo từ trước, Maybach S-Class là cấu hình cuối cùng của dòng sedan chủ lực cỡ lớn còn trang bị động cơ V12 6.0L tăng áp kép với công suất, theo Autocar, không đổi so với bản hiện hành là 621 mã lực, mô-men xoắn tròn trịa 1.000 Nm.

Chiều dài Maybach S-Class hứa hẹn trội hơn rõ rệt so với S-Class thường lẫn cấu hình LWB kéo dài dù cả 2 đều đã được gia tăng kích cỡ so với trước kia. Ngoài hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian 4Matic trứ danh, danh sách các trang bị khác trên dòng sedan Maybach chưa được làm rõ nhưng lãnh đạo mảng nghiên cứu và phát triển cũng như chất lượng cung ứng của tập đoàn Daimler là Markus Schafer khẳng định chất lượng xe "sẽ rất khác so với các cấu hình bên dưới".

Ngoài ra, gia đình S-Class cũng chào đón thêm 2 thành viên AMG mới thay thế S65 chạy động cơ V12 trước đó là S63e và S73e. Cả 2 đều trang bị cho mình động cơ V8 4.0L tăng áp kép khủng chạy kèm mô tơ điện phía sau cho tổng công suất toàn hệ thống lên tới (lần lượt) 700 và 805 mã lực.

2 phiên bản coupe và cabriolet mui trần sẽ không trở lại do doanh số kém, tương tự là phiên bản diesel hybrid sạc điện.

Tham khảo: Autocar

Trùm cuối Maybach S-Class chuẩn bị xuất trận cùng bộ đôi hiệu suất cao AMG S63e và S73e - Ảnh 3.