Những hành động nguy hiểm của các tài xế Việt Nam như chạy lấn làn, tranh thủ trang điểm, cho con nhỏ ngồi trong lòng sau vô lăng hoặc quên mở gương chiếu hậu đã không còn quá hiếm. Thế nhưng, có lẽ ít tài xế nào liều như người đàn ông lái xe khách trong đoạn video mới xuất hiện trên mạng xã hội từ hôm qua.

Trong đoạn video, người tài xế thản nhiên vừa lái xe khách vừa xỏ tất và đi giày. Người đàn ông này gác hẳn chân lên bảng táp-lô để đi giày trong khi tay vòng qua khe hở giữa chấu vô lăng. Sau đó, tài xế xe khách lại gác chân lên ghế để đi nốt chiếc giày còn lại.

Vì mải đi giày nên tài xế xe khách thỉnh thoảng mới ngẩng lên để quan sát đường phía trước trong khi chiếc ô tô vẫn chạy băng băng. Chưa hết, tài xế xe khách còn đạp ga bằng chân trái. Cạnh đó là người phụ xe, có vẻ không hề ngạc nhiên với hành động của tài xế. Dự đoán, đây có thể không phải là lần đầu tiên tài xế xe khách làm như vậy.

 

Đoạn video ghi lại cảnh tài xế vừa lái xe khách vừa đi giày. Nguồn: Video Clip Hot

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn video đã nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán của nhiều người. Tất cả mọi người đều đồng tình đây là một hành động nguy hiểm và coi thường tính mạng của bản thân cũng như hành khách. Hành động này của tài xế xe khách hoàn toàn có thể dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.

Phản ứng của cư dân mạng sau khi xem đoạn video.

Phản ứng của cư dân mạng sau khi xem đoạn video.

Một số người lên tiếng đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra danh tính và tước bằng lái của tài xế xe khách này. Những người khác thì muốn biết đây là hãng xe khách nào để sau này còn tránh.