Hôm nay, ngày 6/11/2014, trên mạng Internet đã bất ngờ xuất hiện những hình ảnh của chiếc xe coupe hạng sang Lexus LF-LC mới về Việt Nam. Chiếc xe sang Lexus LF-LC cập cảng Sài Gòn được sơn màu xanh dương đầy ấn tượng. Trước đó, trong triển lãm Sydney 2012, Lexus LF-LC màu xanh tương tự cũng đã được giới thiệu. Đây là màu xanh được thiết kế với cảm hứng từ một loại đá tự nhiên tại Úc.

Lexus LF-LC được đưa về Việt Nam.

Lexus LF-LC được đưa về Việt Nam.

Có khá nhiều thông tin trái chiều xung quanh chiếc xe sang Lexus LF-LC mới đặt chân đến Việt Nam. Một số người khẳng định đây là chiếc xe do một salon tư nhân nhập về Việt Nam theo đơn đặt hàng của khách. Cũng có nguồn tin cho biết chiếc Lexus LF-LC được đưa về nước để tham gia triển lãm Ôtô Việt Nam 2014 sắp diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh.

Trên thực tế, Lexus LF-LC hiện vẫn dừng ở dạng xe concept chứ chưa được đưa vào sản xuất thương mại. Dự kiến, Lexus LF-LC sẽ được đưa lên dây chuyền sản xuất thương mại vào năm 2016. Do đó, nhiều khả năng chiếc Lexus LF-LC mới xuất hiện tại Việt Nam chỉ là xe trưng bày trong triển lãm Ôtô Việt Nam 2014.

Theo một số tin đồn, hãng Honda sẽ trưng bày mẫu xe concept NSX trong triển lãm Ôtô Việt Nam năm nay. Như vậy, trong triển lãm Ôtô Việt Nam 2014 sắp tới, khách tham quan có khả năng sẽ được chiêm ngưỡng hai mẫu xe concept nổi tiếng đến từ Nhật Bản, đó là Honda NSX và Lexus LF-LC.

Theo hãng Lexus, LF-LC được trang bị hệ dẫn động hybrid với một máy xăng và mô-tơ điện có tổng công suất 499 mã lực. Bên cạnh đó là động cơ V8, dung tích 5.0 lít với công suất tối da 482 mã lực lấy từ Lexus RC F.

Ông Alain Uyttenhoven, phó chủ tịch Lexus châu Âu tiết lộ LF-LC phiên bản sản xuất sẽ giống 90-100% so với xe concept. Nguyên nhân là do ông Akio Toyoda, chủ tịch tập đoàn Toyota, “không muốn Lexus LF-LC phiên bản sản xuất sở hữu thiết kế khác xe concept”.