Ở bài thi này, mỗi đội tham gia có 2 tay lái và đều sử dụng những chiếc bán tải nguyên bản đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Nissan, Ford, Mazda và Mitsubishi... Khi có hiệu lệnh xuất phát, tay lái đầu tiên phải hoàn thành quãng đường khoảng hơn 100m trước khi vào khu vực đặt sẵn chiếc xe tải 12 tấn. Đến nơi, người đồng đội ngồi cạnh (thường gọi là “Chã”) sẽ xuống xe móc cáp giữa 2 đầu xe để người lái có thể kéo chiếc xe tải về phía sau 30m. Kết thúc màn thử sức, chiếc xe sẽ băng băng về đích đưa cờ cho tay lái thứ 2 và cũng có nhiệm vụ tương tự trước khi kết thúc bài thi ở vạch đích.

bai_9 (2).jpg

Phần thi gây cấn ngay ở những chặng đầu tiên khi nhiều tay lái đã "bứt tốc" ngay từ đầu ở những đoạn mấp mô khiến đầu xe bị nhấc bổng lên.

_GLK2714 copy.jpg
_GLK2677 copy.jpg

Chiếc Mazda BT-50 lao nhanh về nơi đặt chiếc đầu kéo nặng 12 tấn.

Colorado VOC 2015 copy.jpg 1.jpg

Offroad là môn thể thao có tính đồng đội rất cao, 2 thành viên trên xe nếu không phối hợp nhịp nhàng sẽ khiến cả đội đua thua cuộc. Trong ảnh, "chã" đang gấp rút móc cáp mềm vào đầu chiếc Chevrolet Colorado để đồng đội tiếp tục thực hiện bài thi.

_GLK2610 copy.jpg

Ở bài thi này, sức mạnh của mô-men xoắn là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp các đội chiến thắng.

_GLK2707 copy.jpg

Tuy nhỏ bé hơn rất nhiều so với chiếc đầu kéo nặng tới 30 tấn, nhưng tất cả các thành viên đều dễ dàng hoàn thành cho thấy một phần sức mạnh của những chiếc pick-up trên thị trường hiện nay.

_GLK2687 copy.jpg

Chiếc đầu kéo vừa được 1 đội đua đưa về đích.

IMG_0174.jpg

Một thí sinh nữ nhanh chân đưa cờ cho đồng đội.

Theo Tới Nguyễn - Thế Anh/Autodaily