Sự việc xảy ra vào hôm 14/3/2016 và được camera an ninh ghi lại. Đoạn video mở đầu bằng cảnh một người đàn ông vác những thanh thép dài và băng nhanh sang đường. Hậu quả là người đàn ông suýt nữa bị chiếc ô tô tải đâm trúng.

Video: Duc Luu/Otofun

Rất may là người lái xe tải đã kịp phanh lại để tránh người đàn ông. Tuy nhiên, các thanh thép trên vai người đàn ông đã va chạm với ô tô tải và rơi xuống mặt đường. Sau đó, giữa người đàn ông và tài xế xe tải đã xảy ra cãi vã.

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video đã trở thành đề tài tranh cãi. Cư dân mạng đã chia làm hai phe khi xem đoạn video. Một bên chỉ trích người đàn ông sang đường thiếu quan sát, đã thế còn tỏ thái độ "hổ báo" với tài xế ô tô tải.

Bên còn lại cảm thấy người đàn ông này không sai vì đã đi đúng vạch kẻ dành cho người đi bộ. Theo họ, khi đến đoạn giao cắt, người lái ô tô nên giảm tốc độ mới đúng.

Dù sao, sự việc này cũng là bài học đáng nhớ dành cho cả người đàn ông đi bộ lẫn tài xế ô tô tải. Thay vì chờ người khác tuân thủ đúng luật giao thông đường bộ, bản thân mình nên cẩn thận quan sát và đề phòng tình huống nguy hiểm trước.