Chiều hôm qua, trên đường Thanh Niên, Hà Nội đã xảy ra một vụ va chạm xe máy. Hai người điều khiển xe máy là một nam thanh niên mặc áo trắng và một người đàn ông lớn tuổi, tóc bạc. Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, nam thanh niên đi xe Honda Lead 125 đang chở theo bạn gái.

Không rõ nguyên nhân cụ thể của vụ tai nạn, chỉ biết, cú va chạm đã làm hỏng hết hoa của nam thanh niên chở bạn gái. Trong khi đó, người đàn ông lớn tuổi có vẻ bị đau ở tay và tuột cả dép. Sau khi xảy ra va chạm xe máy, nam thanh niên đi Honda Lead đã nhảy xuống, đánh người đàn ông lớn tuổi. Cô bạn gái của nam thanh niên cũng không hề tỏ thái độ can ngăn.

Thấy vậy, một CSGT và người dân xung quanh đã xúm vào can. Sau một hồi được CSGT và người dân can ngăn, nam thanh niên này mới chịu lên xe bỏ đi.

 

Video ghi lại đoạn CSGT và người dân can ngăn nam thanh niên. Video: Beat

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn video đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Phần lớn mọi người khi xem đoạn video đều tỏ ra bức xúc và lên tiếng chỉ trích hành động của nam thanh niên.

Trong thời gian gần đây, trên đường Hà Nội cũng xảy ra không ít vụ va chạm giao thông dẫn đến xô xát. Ví dụ như vụ nam thanh niên điều khiển xe máy, chuyển hướng bất ngờ và suýt gây tai nạn cho Ford Ranger. Sau đó, người lái chiếc Ford Ranger đã xuống xe và đạp nam thanh niên điều khiển xe máy. Video ghi lại toàn bộ sự việc đã trở thành đề tài tranh cãi của cộng đồng cư dân mạng.

Gần đây nhất là vụ va chạm giữa hai ô tô, một Kia Morning và một xe biển xanh của VTV. Hai người lái ô tô đã xuống xe đánh nhau như phim chưởng, bất chấp sự có mặt của CSGT.

Thiết nghĩ, va chạm giao thông là chuyện không ai mong muốn. Tuy nhiên, bình tĩnh, kiềm chế, cư xử đúng mực và tránh "động thủ" là điều mọi người nên làm để tránh những hậu quả đáng tiếc.