Đại tá Thắng cho biết đã nắm được thông tin qua các diễn đàn trên Internet và đã chỉ đạo thanh tra, sớm có kết quả để trả lời dư luận.

Trước đó, trên các diễn đàn otofun hay Vozforum đã có nhiều phản ảnh của thành viên về việc trên cầu Vĩnh Tuy thường có xe taxi dừng đỗ khẩn cấp vào làn đường dành cho môtô, xe máy.

Phía sau điểm chiếc taxi dừng khẩn cấp có một tổ CSGT (Đội CSGT số 4 - PV) lập chốt bắt và xử phạt các phương tiện mô tô, xe máy sai làn do đi vòng ra đường dành cho ôtô để tránh chiếc taxi trên.

Theo một chủ topic trên diễn đàn otofun, xe taxi đỗ đã nhiều tuần trên cầu. Để chứng minh cho sự việc này, nhiều chủ topic đã đưa lên diễn đành những hình ảnh chụp lại cho thấy có cả taxi màu xanh (giống xe của hãng Mai Linh), có xe của hãng taxi ABC.

Các thành viên cũng nghi ngờ những chiếc xe taxi này có liên quan đến Đội CSGT lập chốt bắt xe ở trên cầu Vĩnh Tuy và đây là “bẫy” của CSGT để bắt xe.

Đáng chú ý, những hình ảnh cho thấy phía sau xe taxi còn có cả xô và cành cây để từ xa nhằm báo hiệu về việc dừng đỗ khẩn cấp.

Thành viên của diễn đàn đặt dấu hỏi ở giữa cầu thì kiếm đâu ra xô và cành cây để đặt thông báo. Liệu có phải đây là một sự chuẩn bị trước của lái xe taxi hay không.

Sau khi trên các diễn đàn phản ảnh thì khoảng 2 ngày trở lại đây không còn xuất hiện tình trạng này. Tuy nhiên, Phòng CSGT Hà Nội vẫn tiến hành thanh tra để làm rõ.

Theo Soha - TríThức Trẻ