Trong triển lãm Mercedes Fascination 2014, hãng xe nước Đức đã giới thiệu tổng cộng 18 sản phẩm. Trong đó, phần lớn đều là những mẫu xe quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, triển lãm Mercedes Fascination 2014 vẫn có một điểm nhấn nổi bật, chính là siêu xe SLS AMG màu đỏ rực rỡ.

Đây chính là chiếc siêu xe "cửa cánh chim" từng xuất hiện tại một showroom của Mercedes-Benz ở Tp. Hồ Chí Minh. Đến nay, chiếc siêu xe trị giá 11,8 tỷ Đồng tại Việt Nam đã được đưa ra Hà Nội để tham dự triển lãm riêng của hãng Mercedes-Benz.

Đây đồng thời cũng là chiếc Mercedes-Benz SLS AMG thứ hai về Việt Nam và thuộc phiên bản 2014 mới nhất. Chiếc siêu xe "cửa cánh chim" đầu tiên đã đặt chân đến Việt Nam từ năm 2010 và được sơn màu bạc. Vào thời điểm đó, Mercedes-Benz SLS AMG được bán với giá khoảng 8,5 tỷ Đồng tại thị trường Việt Nam.

Chủ sở hữu của chiếc Mercedes-Benz SLS AMG đầu tiên tại Việt Nam là Công ty Cổ phần Trung Nguyên. Trong khi đó, chiếc Mercedes-Benz SLS AMG thứ hai được nhập về Việt Nam theo đơn đặt hàng của một đại gia chưa rõ danh tính.

Siêu xe cửa cánh chim tỏa sáng tại triển lãm Mercedes Fascination 2014.

Siêu xe cửa cánh chim tỏa sáng tại triển lãm Mercedes Fascination 2014.

Lần đầu tiên được giới thiệu ra thị trường toàn cầu vào năm 2010, Mercedes-Benz SLS AMG là mẫu siêu xe 2 chỗ với động cơ đặt giữa vô cùng sang trọng và mạnh mẽ. Ở phiên bản 2014, Mercedes-Benz SLS AMG vẫn được trang bị động cơ V8, dung tích 6,2 lít, sản sinh công suất tối đa 563 mã lực tại 6.800 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 650 Nm tại 4.750 vòng/phút. Sức mạnh động cơ được truyền tới bánh thông qua hộp số ly hợp kép thể thao 7 cấp.

Nhờ đó, siêu xe "cửa cánh chim" Mercedes-Benz SLS AMG 2014 có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 3,2 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 328 km/h. Ngoài ra, Mercedes-Benz SLS AMG còn có khả năng hoàn thành quãng đường 1/4 dặm, tương đương 400 mét trong vòng 11,1 giây ở vận tốc 212 km/h.

Một trong những điểm nhấn về thiết kế của Mercedes-Benz SLS AMG chính là bộ cửa hình cánh chim vô cùng độc đáo. Thậm chí, bộ cửa hình cánh chim đã trở thành tên gọi thân mật của siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG.

Một số hình ảnh của chiếc siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG tại Hà Nội: