Hồi tháng 5/2014 vừa qua, chiếc siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG 2014 màu đỏ rực đã chính thức đặt chân đến Việt Nam. Đây là chiếc siêu xe “cửa cánh chim” thứ hai có mặt tại Việt Nam theo đơn đặt hàng của một vị khách chưa rõ danh tính. Trước đó, chiếc Mercedes-Benz SLS AMG đầu tiên đã về Việt Nam từ năm 2010 và thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Trung Nguyên.

Chẳng bao lâu sau, hình ảnh chiếc Mercedes-Benz SLS AMG thứ ba tại Việt Nam đã xuất hiện trên mạng xã hội. Vào thời điểm đó, chiếc siêu xe cửa cánh chim thứ ba tại Việt Nam đã bị bắt gặp ở gần nhà gia đình chồng nữ diễn viên Tăng Thanh Hà. Vì vậy, nhiều người đã tin đây là chiếc siêu xe mới của gia đình chồng Hà Tăng. Chiếc xe được sơn màu mờ tối hầm hố và nam tính hơn hẳn Mercedes-Benz SLS AMG thứ hai tại Việt Nam.

Đến nay, chiếc Mercedes-Benz SLS AMG thứ ba tại Việt Nam đã được đăng ký biển số. Chiếc xe được đeo biển số khá đẹp của Tp. Hồ Chí Minh là 51A – 909.06.

Chiếc Mercedes-Benz SLS AMG GT Final Edition xuất hiện trên đường phố với biển số mới.

Chiếc Mercedes-Benz SLS AMG GT Final Edition xuất hiện trên đường phố với biển số mới (Ảnh: Facebook).

Qua hình ảnh phần đuôi xe và bộ la-zăng, có thể thấy chiếc Mercedes-Benz SLS AMG thứ ba tại Việt Nam thuộc phiên bản GT Final Edition. Đây là phiên bản đặc biệt và cuối cùng của dòng siêu xe cửa cánh chim Mercedes-Benz SLS AMG nổi tiếng.

Chính thức được giới thiệu vào cuối năm 2013 tại triển lãm Los Angeles và Tokyo, Mercedes-Benz SLS AMG GT Final Edition chỉ đi kèm số lượng sản xuất đúng 350 chiếc trên toàn thế giới. Mercedes-Benz SLS AMG GT Final Edition có cả hai kiểu dáng là coupe và mui trần.

Hệ dẫn động của Mercedes-Benz SLS AMG GT Final Edition không hề khác biệt so với phiên bản tiêu chuẩn. Xe vẫn sử dụng động cơ V8, dung tích 6,2 lít, sản sinh công suất tối đa 591 mã lực và mô-men xoắn cực đại 650 Nm.

Thay vào đó, Mercedes-Benz SLS AMG GT Final Edition nhận một số trang thiết bị khác biệt so với phiên bản tiêu chuẩn. Điển hình như mui xe và vỏ gương ngoại thất bằng sợi carbon, cánh gió cố định phía sau, hệ thống phanh nâng cấp, cản trước tái thiết kế cùng bộ la-zăng hợp kim siêu nhẹ.

Tạm thời, vẫn chưa biết giá bán của chiếc Mercedes-Benz SLS AMG GT Final Edition khi về Việt Nam. Trong khi đó, con số tương ứng của chiếc Mercedes-Benz SLS AMG 2014 thứ hai tại Việt Nam là 11,8 tỷ Đồng.