Cách đây ít lâu, giới yêu xe Việt Nam đã rộ lên thông tin về việc BMW Vision ConnectedDrive sẽ đến Việt Nam để tham dự triển lãm BMW World Vietnam 2014, sự kiện đánh dấu tròn 20 năm thương hiệu BMW của Đức chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam.

Mới đây, các tay săn ảnh đã ghi lại được hình ảnh được cho là thùng hàng chứa BMW Vision ConnectedDrive, được đưa về Việt Nam để trưng bày tại triển lãm BMW World Vietnam 2014 do Euro Auto tổ chức, diễn ra từ 21-24/8 tại Vincom Mega Mall, Royal City, Hà Nội.

BMW Vision ConnectedDrive là mẫu concept xe thể thao hai chỗ mui trần được BMW ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show năm 2011. Chiếc xe này chỉ là một mẫu concept và sẽ không bao giờ được đưa vào sản xuất. Mục đích của BMW khi giới thiệu mẫu xe này đến công chúng đơn giản chỉ là để "khoe" ra thiết kế hiện đại và những công nghệ mới nhất mà hãng đang phát triển và sở hữu.

BMW Vision ConnectedDrive Concept

BMW Vision ConnectedDrive Concept

Về thiết kế, BMW Vision ConnectedDrive vẫn mang các nét đặc trưng của hãng như lưới tản nhiệt dạng quả thận, hệ thống đèn pha cảm ứng đổi màu theo tình trạng giao thông. Một điểm đặc biệt nữa của xe là không gian nội thất của xe chủ yếu tập trung vào người lái, chỗ ngồi của người lái và hành khách được phân chia tách biệt. Trong khi tài xế có một màn hình cảnh báo 3D hiển thị đầy đủ các thông tin về xe, trong khi đó hành khách cũng có màn hình giải trí riêng đặt ngay trên táp-lô.

Động cơ trang bị cho xe là lại V12 5.0 lít, thông số cụ thể của khối động cơ này không được BMW tiết lộ.

Ảnh chụp : Tuấn Aventador J