Trong năm 2011, hãng Rolls-Royce đã công bố thông tin về phiên bản rồng đặc biệt của mẫu xe hạng sang cỡ lớn Phantom dành cho thị trường Trung Quốc nhân dịp năm Nhâm Thìn với số lượng sản xuất chỉ đúng 33 chiếc. Chẳng bao lâu sau đó, những chiếc Rolls-Royce Phantom rồng” đã nhanh chóng có mặt tại Việt Nam.

Tuy nhiên, Rolls-Royce Phantom rồng chính hãng có vẻ như vẫn chưa đủ đặc biệt với một đại gia tại Việt Nam. Mới đây, hình ảnh chiếc Rolls-Royce Phantom “phiên bản rồng” của người Việt xuất hiện trên mạng đã khiến giới chơi xe xôn xao.

Được biết, chiếc Rolls-Royce Phantom “phiên bản rồng” thuộc quyền sở hữu của một đại gia tại Hà Nội. Chiếc xe mới được hoàn thiện sau 6 tháng và giao cho chủ nhân vào chiều ngày hôm qua, 29/9. Điểm nhấn đặc biệt của chiếc Rolls-Royce Phantom “phiên bản rồng” là nhiều chi tiết trên nội-ngoại thất được mạ vàng 24K.

Có thể thấy lưới tản nhiệt, biểu tượng “thiếu phụ bay” đặc trưng, logo của Rolls-Royce, vỏ gương ngoại thất, nẹp kính, hốc đen, ốp gầm đầu xe, thanh ốp bên hông và la-zăng đều được mạ vàng nổi bật. Không dừng ở đó, trên lưới tản nhiệt và vỏ gương ngoại thất còn xuất hiện hình rồng dập nổi. Tiếp đó là cặp rồng vàng được gắn bằng keo hai bên xe.

Bên trong xe, hình rồng cũng xuất hiện ở khắp nơi như tựa đầu bọc nhung đỏ. Thêm vào đó là nhiều chi tiết mạ vàng quý giá như ốp trần xe và viền màn hình nằm sau lưng ghế trước. Trên trần xe còn có hệ thống đèn nhỏ tạo cảm giác như bầu trời sao.

Xe vẫn sử dụng động cơ V12, dung tích 6,75 lít, sản sinh công suất tối đa 463 bhp quen thuộc. Sức mạnh động cơ cho phép Rolls-Royce Phantom tăng tốc từ 0-96 km/h trong 5,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 241 km/h.

Một số hình ảnh chi tiết của chiếc Rolls-Royce Phantom “phiên bản rồng” của người Việt:

Ảnh: mavang.vn