Trang tin Carscoops của nước ngoài mới đây đã đưa tin về chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng độc nhất vô nhị tại Việt Nam. Với những người yêu xe trong nước, cái tên Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng có một không hai chắc chắn chẳng còn xa lạ.


Báo nước ngoài đưa tin về chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng tại Việt Nam.

Báo nước ngoài đưa tin về chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng tại Việt Nam.

Chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng đã được bàn giao cho chủ nhân tại Hà Nội vào giữa tháng 10/2015. Đến đầu tháng 12/2015, người ta đã bắt gặp Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng với biển số trắng.


Rolls-Royce Phantom đeo biển số trắng. Ảnh: Otofun

Rolls-Royce Phantom đeo biển số trắng. Ảnh: Otofun

Theo một số nguồn tin, chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng có giá lên đến 51 tỷ Đồng. Kể cả chi phí ra biển trắng, chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng có tổng giá trị gần 60 tỷ Đồng.

Lửa thiêng là 1 trong 6 chiếc Rolls-Royce Phantom đặc biệt thuộc bộ sưu tập Đông Sơn dành cho thị trường Việt Nam. Bộ sưu tập này được phát triển dựa trên Rolls-Royce Phantom EWB trục cơ sở dài đồng thời bao gồm 6 phiên bản là Lửa thiêng (Sacred Fire), Thủy triều (Wave), Thần núi (God of Mountain), Ngân vũ (The Money Rain), Phù sa (sông Hồng - Alluvium) và Mẹ Âu Cơ (Au Co Mother). Trong đó, Lửa thiêng đại diện cho Hỏa trong ngũ hành, thể hiện sự phát triển, tấn tới và phù hợp với quan niệm của các doanh nhân thành đạt tại Việt Nam.

Về mặt thiết kế, cả 6 phiên bản đều có những họa tiết hình trống đồng đặc biệt, biểu tượng “thiếu phụ bay” mạ vàng và đường coachline kép. Họa tiết trống đồng tiếp tục xuất hiện trong xe, được thêu ở 4 tựa đầu ghế, trên hộp găng tay và mặt đồng hồ trung tâm. Thêm vào đó là họa tiết chim hạc vẽ thủ công trên tựa tay ghế và mặt trong của cửa. Hình người nhảy múa có trên lưng ghế và bên phải bảng táp-lô.

Riêng Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng đi kèm không gian nội thất có 3 màu chính là vàng sẫm, cacao và ghi đậm. Ngoài ra, nhiều chi tiết trong xe còn được ốp bằng gỗ óc chó. Bên cạnh đó là vô lăng 3 chấu bọc da cao cấp, rằm cửa che nắng chỉnh điện và hệ thống điều hòa tự động độc lập 2 vùng.

Khoang lái và khoang hành khách của Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng được tách biệt bằng vách ngăn kính. Trong khoang sau có những trang thiết bị xa hoa như màn hình tivi, trần đèn dạng bầu trời sao, tủ lạnh và hộc chứa đồ.