Theo kế hoạch, trên làn xe cơ giới từ số nhà 17 đến số nhà 69 thuộc tuyến đường này sẽ được rào chắn phong tỏa từ 23h đêm hôm trước đến 5h sáng hôm sau, trong thời gian phong tỏa từ nay đến ngày 26/10/2015. Chiều từ đường Láng đi Thái Hà đơn vị thi công sẽ chắn mặt đường khoảng 3 mét; từ Thái Hà về Láng, đơn vị thi công sẽ chắn mặt đường 4,5 mét.

Trong thời gian phong tỏa, các phương tiện không đi vào đường một chiều của đường cơ giới. Các lực lượng chức năng tổ chức giao thông cho các phương tiện đi theo chiều đường còn lại và trên các tuyến đường liền kề như Tây Sơn, Nguyễn Lương Bằng, Láng Hạ.

Trước đó vào ngày 15/9, Sở GTVT Hà Nội cũng có văn bản thống nhất phương án phân luồng này. Bên cạnh đó, Sở GTVT cũng yêu cầu khoảng thời gian từ 5h sáng đến 23h đêm chỉ được rào chắn phần chân cẩu. Để đảm bảo an toàn, các đơn vị thi công phải đặt hàng rào cứng, rào di động, phong tỏa các đoạn đường, lắp đèn cảnh báo, hướng dẫn và tổ chức phân luồng giao thông cho các phương tiện khi lao lắp dầm.

 Sở GTVT Hà Nội cũng giao Thanh tra giao thông vận tải chịu trách nhiệm rà soát các điều kiện, yêu cầu về ATGT trước khi di chuyển cẩu Pooctic và dầm đường sắt. Phối hợp với công an và địa phương kiểm tra, xử lý việc rào chắn không đảm bảo ATGT và vệ sinh môi trường.

Theo Uy Vũ - Doanh nghiệp Việt Nam