Aston Martin Rapide từng được ví như "nữ hoàng" trong phân khúc sedan sang trọng hay trong coupe 4 cửa danh tiếng. Thế hệ đầu tiên của dòng Aston Martin Rapide xuất hiện tại thị trường Việt Nam với khoảng 6 chiếc. Đến nay, chiếc Aston Martin Rapide thế hệ thứ 2 đầu tiên đã đặt chân đến Việt Nam với nhiều nâng cấp đáng kể ở ngoại thất cũng như khối động cơ V12 mạnh mẽ.

Aston Martin Rapide S đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam sở hữu ngoại thất trắng muốt cùng bộ la-zăng 9 chấu mạ crôm sáng bóng. Theo giới thạo tin, chiếc coupe 4 cửa thế hệ thứ 2 cập bến tại cảng Hải Phòng và dự kiến sẽ được chuyển về Ninh Bình.

Aston Martin Rapide S được trình làng trước công chúng tại triển lãm New York 2013 với thiết kế ngoại thất thay đổi đáng kể, nhằm giúp hãng xe hạng sang đến từ Anh quốc khẳng định vị trí "nữ hoàng" cho mẫu coupe 4 cửa của mình.

Đầu xe thay đổi mạnh mẽ đến từ lưới tản nhiệt mới, không còn kiểu chia thành 2 vùng riêng biệt như trước. Lưới tản nhiệt trên Aston Martin Rapide S được mở rộng ấn tượng với điểm nhấn là 8 thanh ngang mạ crôm sáng bóng. Phía dưới lưới tản nhiệt là cánh lướt gió nhỏ bằng chất liệu sợi carbon mang thiết kế động học.

Hông xe vẫn là những đường cong gợi cảm như trước. Trong khi đó, đuôi xe được thiết kế lại ấn tượng hơn.

Bên trong khoang lái của Rapide S, hãng Aston Martin vẫn giữ phong cách sang trọng với ghế da cao cấp, cùng nhiều chi tiết được ốp gỗ.

Rapide S cũng được nâng cấp hệ thống khung gầm và hệ thống treo với động cơ đặt thấp hơn 19 mm cùng trọng tâm xe hạ thấp so với thế hệ trước mang đến khả năng xử lý tốt hơn. Ngoài ra, hệ thống giảm xóc thích ứng ADS với ba chế độ Normal, Sport và Track sẽ gúp chiếc coupe 4 cửa có khả năng vận hành ấn tượng.

Khối động cơ V12 của Rapide S tương tự như thế hệ đầu tiên nhưng hãng Aston Martin đã tinh chỉnh lại để tăng thêm 80 mã lực. Nhờ đó, Aston Martin Rapide S sở hữu công suất tối đa 550 mã lực, thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,7 giây và vận tốc tối đa 306 km/h.

Tại thị trường nước ngoài, Aston Martin Rapide S có giá bán vào khoảng 206.000 USD.

Ảnh: BenBom/Otofun