Sau hình ảnh chiếc BMW i8 thứ 4 xuất hiện tại Long An vào tối qua, đến nay cư dân mạng lại sôi sục chuyền tay nhau tấm ảnh của siêu xe SLS AMG được cho là xuất hiện tại Sài Thành. Siêu xe cửa cánh chim xuất hiện trong ngoại thất màu đen bóng trong khi nội thất màu đỏ khá nổi bật, như vậy đây là chiếc siêu xe cửa cánh chim thứ 4 xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

Hình ảnh được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội về sự xuất hiện của chiếc SLS AMG thứ 4 tại Việt Nam

Hình ảnh được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội về sự xuất hiện của chiếc SLS AMG thứ 4 tại Việt Nam

Trước đó chiếc Mercedes SLS AMG đầu tiên cập bến tại Việt Nam vào năm 2010 được cho là thuộc sở hữu của đại gia Trung Nguyên. Khi về nước, xe mang ngoại thất màu bạc trong khi nội thất phối màu đỏ nổi bật. Sau đó người ta bắt gặp siêu xe này lăn bánh trên phố với ngoại thất màu trắng sữa và một thời gian sau siêu xe cánh chim cũng được chủ nhân cho thay đổi ngoại thất khi dán thêm decal khá lạ mắt.

SLS AMG đầu tiên với nội thất ở cửa cánh chim màu đỏ, trong khi chiếc SLS bị bắt gặp vào trưa nay có nội thất màu đen.

Mercedes-Benz SLS AMG đầu tiên của đại gia Trung Nguyên (ảnh trên) và chiếc thứ 4 có điểm tương đồng ở bộ ghế thể thao có màu đỏ bắt mắt. Điểm khác nhau nằm ở nội thất cửa cánh chim, chiếc SLS AMG thứ 4 có màu đen trong khi của đại gia Trung Nguyên vẫn là màu đỏ.

Sau chiếc SLS AMG đầu tiên, thị trường Việt Nam đón nhận thêm 2 chiếc siêu xe cửa cánh chim nữa được đưa về nước vào năm ngoái. Một chiếc mang ngoại thất màu đỏ do hãng Mercedes nhập về và đến nay vẫn nằm im tại Showroom của hãng.

 

Mercedes-Benz SLS AMG màu đỏ tại showroom chính hãng của Mercedes-Benz.

Chiếc thứ 3 đặc biệt hơn khi là phiên bản sản xuất hạn chế với 350 chiếc trên toàn thế giới với tên gọi Mercedes - Benz SLS AMG GT Final Edition. Siêu xe thuộc sở hữu của gia đình nhà chồng Tăng Thanh Hà.

Mercedes - Benz SLS AMG GT Final Edition thuộc sở hữu của gia đình nhà chồng Tăng Thanh Hà.

Sự xuất hiện bất ngờ của chiếc Mercedes SLS AMG thứ 4 vào tháng 7 khiến nhiều người liên tưởng đến một cuộc đổ bộ siêu xe tiếp theo sau 6 siêu phẩm được đưa về nước vào tháng 6 vừa qua.

Lần đầu tiên được giới thiệu ra thị trường toàn cầu vào năm 2010, Mercedes-Benz SLS AMG là mẫu siêu xe 2 chỗ với động cơ đặt giữa vô cùng sang trọng và mạnh mẽ. Ở phiên bản 2014, Mercedes-Benz SLS AMG vẫn được trang bị động cơ V8, dung tích 6,2 lít, sản sinh công suất tối đa 563 mã lực tại 6.800 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 650 Nm tại 4.750 vòng/phút. Sức mạnh động cơ được truyền tới bánh thông qua hộp số ly hợp kép thể thao 7 cấp.

Nhờ đó, siêu xe "cửa cánh chim" Mercedes-Benz SLS AMG 2014 có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 3,2 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 328 km/h. Ngoài ra, Mercedes-Benz SLS AMG còn có khả năng hoàn thành quãng đường 1/4 dặm, tương đương 400 mét trong vòng 11,1 giây ở vận tốc 212 km/h.

Một trong những điểm nhấn về thiết kế của Mercedes-Benz SLS AMG chính là bộ cửa hình cánh chim vô cùng độc đáo. Thậm chí, bộ cửa hình cánh chim đã trở thành tên gọi thân mật của siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG.

Ảnh: N.H.B