Xe sang biển khủng luôn là món đồ chơi đẳng cấp thu hút nhiều sự lựa chọn của các đại gia Việt và mới đây một chiếc Mercedes G63 AMG có giá chính hãng hơn 7 tỷ đồng bị bắt gặp trên phố với biển kiểm soát ấn tượng "tứ quý" 9. Trước đó cũng có một chiếc G63 AMG mang biển kiểm soát ngũ quý 9.

Theo giới mê biển số đẹp, 9 được cho là cửu hàm ý trường cửu và là anh cả trong các dãy số, vì thế biển tứ quý 9 mang hàm ý trường sinh bất lão. Với dãy 5 số 699.99 xe còn mang ý nghĩa khác với đầu số 6 được giữ nguyên, 4 số 9 được công lại thành 36, từ đây có nhiều cách ghép số như lấy đuôi số 6 ghép lại với đầu 6 sẽ tạo thành cặp 66 hàm ý gánh lộc, với 36 công lại sẽ ra 9 và từ đó ghép với đầu số 6 mang hàm ý lộc cửu - Lộc thọ tồn tại mãi mãi.

Kể từ khi được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1979, đến nay thiết kế ngoại thất của chiếc G63 AMG không thay đổi nhiều, có chăng chỉ là trang bị thêm một số tính năng mới như đèn pha bi-xenon hay dãy đèn LED chiếu sáng ban ngày.

Tuy ngoại thất không thay đổi nhiều, nhưng bên trong nội thất hãng Mercedes vẫn nâng cấp cho dòng địa hình mạnh mẽ của mình những trang bị hiện đại và cao cấp nhất như bảng điều khiển mới, bậc lên xuống, các pedal, ghế và ốp cửa bọc da thật do AMG thửa riêng. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể yêu cầu trang bị thêm các gói option cao cấp.

G63 AMG sử dụng động cơ V8, dung tích 5,5 lít, tăng áp kép, sản sinh công suất cực đại 544 mã lực, mô-men xoắn cực đại 760 Nm.  Hộp số tự động 7 cấp AMG, hệ dẫn động bốn bánh 4Matic. Ông vua trong dòng SUV tốn khoảng thời gian 5,3 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h, trước khi đạt vận tốc tối đa 210 km/h. 

Xe được trang bị la-zăng 20 inch cùng phanh đĩa hiệu suất cao cỡ lớn. Kẹp phanh màu đỏ của hãng AMG. Tại thị trường Việt Nam Mercedes G63 AMG có giá bán chính hãng hơn 7 tỷ đồng. Tới khi ra biển, chủ xe phải bỏ thêm khoảng 1 tỷ đồng thuế - phí. Đó là chưa kể với tấm biển độc như trên, số tiền không thể nào định lượng theo cách thông thường.