CLA-Class là dòng xe hạng sang đã chính thức được hãng Mercedes-Benz giới thiệu tại thị trường Việt Nam vào tháng 5/2014. Hiện Mercedes-Benz đang phân phối 3 phiên bản của dòng CLA-Class tại Việt Nam là CLA200, CLA250 4Matic và CLA45 AMG 4Matic với giá lần lượt 1,45 tỷ, 1,699 tỷ, 2,089 tỷ Đồng.

Theo một số nguồn tin, trong thời gian tới, hãng Mercedes-Benz sẽ bổ sung thêm một phiên bản mới cho dòng xe sang CLA-Class tại thị trường Việt Nam, đó là CLA 45 AMG Shooting Brake OrangeArt Edition. Khi có mặt tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới, Mercedes-Benz CLA 45 AMG Shooting Brake OrangeArt Edition sẽ được bán với giá 2,399 tỷ Đồng.

Mercedes-Benz CLA 45 AMG Shooting Brake OrangeArt Edition

Mercedes-Benz CLA 45 AMG Shooting Brake OrangeArt Edition

Mercedes-Benz CLA 45 AMG Shooting Brake OrangeArt Edition đã lần đầu tiên được công bố thông tin và hình ảnh vào tháng 12/2014. Đến đầu năm nay, Mercedes-Benz CLA 45 AMG Shooting Brake OrangeArt Edition mới được bày bán trên thị trường châu Âu với giá khởi điểm 65.539 Euro, tương đương 1,5 tỷ Đồng. Đây là thành viên nhỏ nhất trong dòng xe Shooting Brake của hãng Mercedes-Benz hiện nay.

Nội thất của Mercedes-Benz CLA 45 AMG Shooting Brake OrangeArt Edition.

Nội thất của Mercedes-Benz CLA 45 AMG Shooting Brake OrangeArt Edition.

Đúng như tên gọi, điểm nhấn khác biệt của Mercedes-Benz CLA 45 AMG Shooting Brake OrangeArt Edition so với phiên bản tiêu chuẩn nằm ở những điểm nhấn màu cam nổi bật trên lưới tản nhiệt trước, đèn pha Bi-Xenon, vỏ gương chiếu hậu, bộ khuếch tán sau và la-zăng màu đen mờ đa chấu. Bên trong khoang nội thất có bộ ghế thể thao bọc da và vi sợi Dinamica, bảng táp-lô bọc Artico, chỉ khâu màu cam đối lập và biển tên "AMG OrangeArt EDITION".

Đáng tiếc thay, hệ dẫn động của Mercedes-Benz CLA 45 AMG Shooting Brake OrangeArt Edition không có gì khác so với phiên bản thông thường. Xe tiếp tục sử dụng động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 360 mã lực và mô-men xoắn cực đại 450 Nm. Sức mạnh được truyền tới 4 bánh thông qua hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian 4Matic và hộp số AMG SPEEDSHIFT DCT 7 cấp. Nhờ đó, Mercedes-Benz CLA 45 AMG Shooting Brake OrangeArt Edition có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,7 giây và đạt vận tốc tối đa giới hạn điện tử 250 km/h.

Một số hình ảnh của xe tiền tỷ Mercedes-Benz CLA 45 AMG Shooting Brake OrangeArt Edition sắp về Việt Nam: