Theo thông tin từ trước đó, từ đầu năm 2015, hãng Rolls-Royce sẽ chính thức giới thiệu bộ sưu tập phiên bản đặc biệt mới cho dòng xe siêu sang Phantom mang tên Trống Đồng tại thị trường Việt Nam. Bộ sưu tập này sẽ bao gồm 6 phiên bản đặc biệt khác nhau, dựa trên Rolls-Royce Phantom trục cơ sở dài EWB, bao gồm Lửa thiêng (Sacred Fire), Thủy triều (Wave), Thần núi (God of Mountain), Ngân vũ (The Money Rain), Phù sa (sông Hồng - Alluvium) và Mẹ Âu Cơ (Au Co Mother).

6 phiên bản trong bộ sưu tập Trống Đồng của Rolls-Royce Phantom.

6 phiên bản trong bộ sưu tập Trống Đồng của Rolls-Royce Phantom.

Cả 6 phiên bản đều có những họa tiết hình trống đồng đặc biệt, biểu tượng “thiếu phụ bay” mạ vàng và đường coach-line kép. Họa tiết trống đồng tiếp tục xuất hiện trong xe, được thêu ở 4 tựa đầu ghế, trên hộp găng tay và mặt đồng hồ trung tâm. Thêm vào đó là họa tiết chim hạc vẽ thủ công trên tựa tay ghế và mặt trong của cửa. Hình người nhảy mua có trên lưng ghế và bên phải bảng táp-lô.

Trong đó, Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng sẽ là phiên bản đầu tiên được giới thiệu với thị trường Việt Nam, dự kiến vào quý II năm 2015. Lửa thiêng đại diện cho Hỏa trong ngũ hành, thể hiện sự phát triển, tấn tới và phù hợp với quan niệm của các doanh nhân thành đạt tại Việt Nam.

Tài liệu rò rỉ hé lộ giá bán của Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng (Ảnh: Otofun).

Tài liệu rò rỉ hé lộ giá bán của Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng (Ảnh: Otofun).

Đến nay, một tài liệu rò rỉ đã hé lộ giá bán được cho là của Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng sẽ ra mắt tại Việt Nam trong thời gian tới. Qua tài liệu rò rỉ, có thể thấy Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng sẽ được bán với giá lên đến 49,5 tỷ Đồng. Đây là giá bán đã bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng. Nếu thông tin này đúng, Phantom Lửa thiêng sẽ là mẫu xe Rolls-Royce phân phối chính hãng đắt nhất tại thị trường Việt Nam từ trước đến nay.

Chỉ có đúng 1 chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng được sản xuất cho đại gia Việt. Xe được sơn ngoại thất với 2 màu là đỏ Madeira và vàng Sunrise. Trong đó, đỏ Madeira là màu sơn chính. Bên trong Rolls-Royce Phantom Lửa thiêng là không gian nội thất có 3 màu chính, bao gồm vàng sẫm, cacao và ghi đậm. Nhiều chi tiết trong xe sẽ được ốp bằng gỗ óc chó.

Tất nhiên, đây không phải là xe Rolls-Royce Phantom phiên bản độc nhất vô nhị dành cho đại gia Việt. Trong năm 2014, Rolls-Royce đã giới thiệu Phantom Oriental Sun tại thị trường Việt Nam với giá cũng hơn 40 tỷ Đồng.