Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ký trình HĐND thành phố phương án dùng nguồn vốn chi sự nghiệp kinh tế để thực hiện việc lập đề án hạn chế phương tiện giao thông cá nhân trên địa bàn thành phố.

Nguồn vốn chi xây dựng đề án này được đề nghị là 700 triệu đồng, đề xuất phân bổ vốn ngay trong năm 2016 để thực hiện việc xây dựng đề án.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội đang đề nghị chi 700 triệu đồng để mời các chuyên gia, các nhà khoa học xây dựng đề án hạn chế xe cá nhân. Ảnh: Nguyễn Hòa

Trao đổi với Đất Việt, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Nguyễn Quốc Hùng cho rằng số tiền trên không lớn và chỉ là kinh phí dự toán ban đầu.

“700 triệu này dùng để thuê các nhà khoa học, hợp đồng với các các nhà chuyên môn để nghiên cứu lập đề án hạn chế phương tiện cá nhân thôi”, ông Hùng cho biết thêm.

Trước đó,  ông Nguyễn Quốc Hùng cũng có tờ trình xin HĐND TP duyệt ngân sách gần 2.200 tỉ đồng để giảm thiểu ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông giai đoạn 2016-2020.

Với chương trình mục tiêu giảm thiểu ùn tắc giao thông trong 5 năm tới, UBND thành phố đưa ra mục tiêu giảm tối thiểu 40 điểm ùn tắc, đổi lại nguồn vốn ngân cách cần phân bổ là 2.167 tỉ đồng.

Đề nghị trên lập tức nhận được cảnh báo việc đầu tư trên sẽ không hiệu quả nếu Hà Nội tiếp tục cho xây nhà ở cao tầng ngay trong nội đô.

Theo Nguyễn Hòa

Báo Đất Việt