Trưa nay, ngày 25/8/2015, tại Hà Nội đã xảy ra một sự việc hy hữu liên quan đến tài xế taxi Mai Linh. Cụ thể, một chiếc taxi của hãng Mai Linh do tài xế Nguyễn Văn Dũng điều khiển đã bị lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) tạm giữ ở ngã tư Phan Chu Trinh – Trần Hưng Đạo, Hà Nội vì vi phạm luật. Tuy nhiên, thay vì xuống xe theo hiệu lệnh của CSGT, tài xế Dũng đã bỏ chạy ở tốc độ cao.

 

Đoạn video ghi lại lúc tài xế taxi Mai Linh bắt đầu chạy trốn CSGT ở đường Phan Chu Trinh - Trần Nhật Duật. Video: Video: Dat Nguyen Tien

Thấy vậy, lực lượng CSGT đã đuổi theo chiếc xe Mai Linh trên quãng đường khoảng 10 km. Chiếc taxi Mai Linh đã chạy qua những con đường của Hà Nội như Thợ Nhuộm, Lý Thường Kiệt, Hàn Thuyên, Trần Hưng Đạo, Tràng Tiền, Trần Khánh Dư và Nguyễn Khoái. Khi bị cảnh sát chặn đầu, chiếc taxi đã lùi lại để tiếp tục chạy trốn.

Ngoài lực lượng CSGT, còn có một số người dân cũng đuổi theo chiếc taxi Mai Linh. Đây là những người đi đường bị chiếc taxi chèn ép trong quá trình trốn chạy CSGT. Không những thế, một số người dân còn dùng gạch ném vỡ kính chắn gió của chiếc taxi Mai Linh.

 

Đoạn video ghi lại cảnh người dân đuổi theo chiếc taxi Mai Linh và ném gạch vào kính chắn gió. Video: Dat Nguyen Tien

Cuối cùng, chiếc taxi Mai Linh đã bị lực lượng CSGT chặn lại ở phố Nguyễn Khoái – Lãng Yên, Hà Nội. Lúc này, nhiều người dân đã mở cửa xe và xông vào buồng lái, đánh tài xế Dũng.

Được biết, trong quá trình chạy trốn CSGT, chiếc taxi Mai Linh đã gây tai nạn cho một số phương tiện khác. Nhiều chiếc xe máy bị đâm đổ và một số người bị thương vì chiếc taxi Mai Linh.

Hiện tài xế Dũng đã bị lực lượng CSGT tạm giữ để điều tra.