Tại cuộc họp trực tuyến với công an các quận huyện sáng 7/10, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã đề nghị công an các phường trên địa bàn các quận nội thành từ nay đến 30/11 tạm dừng không dùng xe bán tải (xe xử lý trật tự đô thị của các phường) trong quá trình tuần tra kiểm tra về trật tự đô thị, đồng thời tạm dừng việc thu bàn ghế, hàng hóa của người dân.


Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp trực tuyến sáng 7/10.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp trực tuyến sáng 7/10.

Thay vào đó, từ nay đến 20/10, Công an Hà Nội sẽ tiếp tục cấp thêm 600 xe đạp dành cho cán bộ công an các phường tuần tra nhắc nhở các vi phạm. Đồng thời, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu công an các phường giao cho cảnh sát khu vực đi bộ để thuyết phục người dân không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Người đứng đầu Công an thành phố cũng đề nghị từ nay, lực lượng cảnh sát 113 không tiến hành xử phạt hành chính người tham gia giao thông vi phạm Luật giao thông, thay vào đó cần làm tốt hơn nữa việc tiếp nhận xử lý thông tin của người dân phản ánh.

Báo cáo tại Hội nghị tổng kết, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP Hà Nội cho biết, trong ba tháng (từ 16/6 -16/9/2015), các lực lượng của Công an Hà Nội đã phát hiện, khám phá 551 vụ án với 558 đối tượng vi phạm về trật tự quản lý kinh tế. Trong đó, CQĐT đã khởi tố, điều tra 79 vụ với 102 bị can; Xử lý hành chính 443 vụ, 456 đối tượng; Thu nộp ngân sách Nhà nước, cho cơ quan, người bị hại gần 700 tỷ đồng.

Phát biểu tại cuộc họp, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung yêu cầu công an các đơn vị rà soát lại các vụ án, tập trung chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, khám phá dứt điểm các vụ án tồn đọng; Siết chặt các mặt công tác quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội; Quản lý vũ khí vật liệu nổ, đặc biệt là việc buôn bán pháo nổ trong thời gian từ nay đến cuối năm.

“Các đơn vị cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12; Hội nghị Trung ương lần thứ 12 và kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 13. Tập trung nắm chắc tình hình địa bàn, đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện, hoạt động quan trọng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội”, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Theo Văn Huế - Giao Thông