Việc ra mắt GX460 giúp bổ sung vào danh mục sản phẩm của Lexus hiện phân phối tại Việt Nam, vốn đã có ES, GS, LS, RX và LX. Mẫu xe SUV 7 chỗ của Lexus sử dụng chung khung gầm với Toyota Land Cruiser Prado, và được coi là phiên bản xa xỉ hơn của mẫu xe này.

Thiết kế của Lexus GX460 ở phần đầu xe đặc trưng với lưới tản nhiệt hình con suốt, đèn cốt LED và đèn chiếu sáng ban ngày LED hình chữ L.

Thiết kế phía sau của chiếc xe với hệ thống đèn hậu công nghệ LED, cản sau lớn, chiếc xe cũng được trang bị bộ la-zăng hợp kim mang thiết kế tinh tế hơn.

Di chuyển vào bên trong cabin, Lexus GX 2014 có hệ thống thông tin giải trí với một màn hình cảm ứng 8 inch trên bảng điều khiển trung tâm, cùng với các nút điều chỉnh được bố trí trực quan hơn xung quanh màn hình điều khiển. Trên bảng điều khiển, vô-lăng và bảng tap-lô, Lexus có sử dụng thêm chất liệu gỗ.

Chiếc Lexus GX460 được trang bị động cơ V8 4.6 lít quen thuộc, cho công suất 292 mã lực tại vòng tua 5.500 vòng/phút với hộp số tự động 6 cấp. Mức tiêu hao nhiên liệu 12,8 lít/100 km theo công bố của nhà sản xuất.

Hệ thống an toàn trên xe được trang bị chuẩn mực với hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), Hệ thống phân bổ phanh điện tử (EBD), Hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BA), Tính năng kiểm soát tốc độ biến thiên (VFC) giúp đánh lái chính xác. Hệ thống kiểm soát khả năng bám đường (TRC), Hệ thống kiểm soát ổn định thân xe (VSC), hệ thống kiểm soát rung lắc khi kéo rơ mooc (Trailer Sway Control), kết cấu thân xe chống va chạm phía trước và cabin chịu lực cao và Hệ thống bảo vệ 360o của GX460 gồm 10 túi khí SRS tiêu chuẩn.

Xe được phân phối với 6 màu ngoại thất, 2 màu nội thất cùng giá bán chính thức 3.766.000.000 VND.