Vào đầu tháng 12/2015 vừa qua, giới chơi xe đã xôn xao trước hình ảnh của siêu xe McLaren 650S Spider đầu tiên về Việt Nam. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, chiếc McLaren 650S Spider vẫn được che đậy kỹ càng. Đến nay, những hình ảnh cận cảnh "siêu phẩm" McLaren 650S Spider đầu tiên tại Việt Nam mới được truyền trên mạng.


McLaren 650S Spider tung cánh trong gara.

McLaren 650S Spider tung cánh trong gara.

Qua những hình ảnh mới, có thể thấy siêu xe nước Anh lúc thì tung cánh trong gara, khi lại nằm trên xe chuyên chở. Nhiều người dự đoán chiếc siêu xe McLaren 650S Spider đầu tiên tại Việt Nam đã được chở đi đăng ký.


Siêu xe McLaren 650S Spider được chở trên xe chuyên dụng để đi hoàn tất các thủ tục đăng ký.

Siêu xe McLaren 650S Spider được chở trên xe chuyên dụng để đi hoàn tất các thủ tục đăng ký.

Chiếc McLaren 650S Spider đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam sở hữu màu sơn ngoại thất cam nổi bật, đối lập với la-zăng đen nhám và nhiều chi tiết làm từ chất liệu sợi carbon, mang đến vẻ ngoài ấn tượng cho siêu xe mui trần. Bên trong xe, hai màu sắc cam và đen tiếp tục xuất hiện.

Hiện chưa rõ danh tính chủ nhân của chiếc siêu xe đang gây sốt cộng đồng mạng. Chỉ biết, siêu xe này sẽ xuất hiện trong hành trình siêu xe của Việt Nam Team vào tháng sau.


Siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG màu đỏ nằm lấp ló bên cạnh McLaren 650S Spider trong gara.

Siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG màu đỏ nằm lấp ló bên cạnh McLaren 650S Spider trong gara.

Ngoài ra, nếu để ý kỹ, mọi người còn nhận ra một chiếc Mercedes-Benz SLS AMG màu đỏ bên cạnh McLaren 650S Spider trong gara. Nhiều người đồn đoán chủ nhân của siêu xe McLaren 650S Spider chính là người đã mua chiếc Mercedes-Benz SLS AMG chính hãng thứ 2 tại Việt Nam vào đầu tháng 12 vừa qua.

McLaren 650S được phát triển dựa trên người anh 12C với khung sườn bằng chất liệu sợi carbon giúp trọng lượng của siêu xe này xuống khoảng 1.370 kg. Về mặt thiết kế,McLaren 650S xem như lai giữa siêu xe triệu đô P1 và 12C. Nét khỏe khoắn ở thiết kế ngoại thất cùng bộ cửa mở hất lên đầy ấn tượng giúp siêu xe này thu hút nhiều ánh nhìn.

Logo 650S trên nền sợi carbon xuất hiện bên hông xe.
Logo 650S trên nền sợi carbon xuất hiện bên hông xe.

Nhiều chi tiết ngoại và nội thất của McLaren 650S Spider được làm bằng sợi carbon như vỏ gương chiếu hậu, bậc cửa hay bảng táp lô. Trong khi đó, ghế thể thao được bọc da Alcantara cao cấp.


Ghế ngồi thể thao có hai màu cam-đen tông xuyệt tông với ngoại thất.

Ghế ngồi thể thao có hai màu cam-đen "tông xuyệt tông" với ngoại thất.

McLaren 650S cả hai phiên bản Coupe và Spider đều được trang bị động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3,8 lít, sản sinh công suất tối đa 641 mã lực. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp. Nhờ đó, McLaren 650S Spider có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3 giây và đạt vận tốc tối đa khoảng 328 km/h.

Tại thị trường nước ngoài, giá bán lẻ đề xuất cho McLaren 650S Spider là 265.000 USD. Khi nhập về thị trường Việt Nam, đa số xe đều thuộc dạng đã qua sử dụng nên mức giá trung bình sẽ rơi vào khoảng 162.000 USD đến 220.000 USD.