Hôm nay 6/7, Vietnam Offroad Cup 2015 (VOC) đã tổng kết và tổ chức trao giải cho các đội đua tham gia thi đấu ở 3 hạng thi đấu là hạng cơ bản, hạng nâng cao, và giải lần đầu tiên cho hạng bán tải nguyên bản.

Những bất ngờ trong giải năm nay không nằm ở hạng cơ bản, mà ở hạng nâng cao. Ở hạng thi cơ bản, ngôi vị đầu bảng thuộc về tay đua vô địch quen mặt ở các năm thi trước Nguyễn Hồng Vinh (còn có biệt danh là Gaz 69). 2 vị trí còn lại thuộc về 2 tay đua Nguyễn Nam Sơn và Lê Anh Tuấn, đều là thành viên của câu lạc bộ chơi xe Vitara.

Hạng nâng cấp chứa đựng bất ngờ khi giành chức vô địch là tay đua ít người biết Vũ Ngọc Cường của đội A.B.O Team (xe số 215). Xếp sau là tay đua Nguyễn Ngọc Hải Triều và Ngô Xuân Bình.

Hạng mới nhát năm nay, hạng bán tải nguyên bản đồng đội chứng tỏ ưu thế của các tay chơi xe bán tải Ford Ranger, khi 2 vị trí dẫn đầu đều thuộc về đội chơi Ranger. Ở hạng này, có tất cả 6 đội tham gia thi đấu.

Điều này cũng khá dễ hiểu khi số lượng xe Ranger trên thị trường Việt Nam nói chung, và tham gia thi VOC 2015 nói riêng đều đông đảo nhất. Có tới 1/3 số xe tham gia hạng bán tải là Ranger. Trên thị trường, Ranger đang là mẫu pick up bán chạy nhất.