Trên một số trang mạng xã hội đã đăng tải clip cảnh “đôi co” gay gắt giữa tổ công tác CSGT Hà Nội và người tham gia giao thông thu hút sự chú ý của dư luận.

Theo thông tin từ người đăng tải clip, vào lúc 19h20, ngày 24/9, anh Tuấn Anh điều khiển xe máy tham gia giao thông trên đường Lê Văn Lương. Khi đến lối rẽ phải đi về đường Phạm Hùng thì bị một CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính.

Lý do anh Tuấn Anh bị kiểm tra vì cảnh sát cho rằng anh này không bật đèn tín hiệu xin rẽ phải. Tuy nhiên, anh Tuấn Anh cho rằng mình đã không vi phạm và khẳng định mình đúng.

Sự việc bắt đầu “gay gắt” khi anh Tuấn Anh cho rằng cảnh sát đã vô lễ với người dân và giật chìa khóa xe của người vi phạm.

Trung úy Tú khẳng định không vô lễ và không giữ chìa khóa của người dân (Ảnh cắt từ clip)

Trung úy Tú khẳng định không vô lễ và không giữ chìa khóa của người dân. Ảnh cắt từ clip

Để làm sáng tỏ vấn đề, sáng ngày 25/9, chúng tôi đã trực tiếp trao đổi với Trung tá Đỗ Mạnh Ninh, Đội trưởng Đội CSGT số 7 (Công an TP Hà Nội).

Theo Trung tá Ninh, vào thời điểm trên, một tổ công tác thuộc đơn vị gồm Trung úy Lê Anh Tú và Trung úy Nguyễn Việt Hưng đang làm nhiệm vụ.

Khi các chiến sỹ trên đang tuần tra, kiểm soát và chống ùn tắc giao thông thì một thanh niên đi xe máy vi phạm giao thông do chuyển hướng không bật đèn tín hiệu.

Trung tá Ninh thông tin, ngay sau khi đoạn clip phát tán lên mạng, ông đã yêu cầu hai cán bộ thuộc tổ công tác viết bản tường trình. Tuy nhiên, sau khi xem kỹ lại đoạn clip thì còn nhiều vấn đề còn phải làm rõ.

“Hiện, tôi đang yêu cầu các cán bộ viết tường trình, tôi cũng đang đề nghị người vi phạm đến đơn vị cung cấp thêm thông tin để làm rõ.

Tôi khẳng định, nếu mọi thông tin như clip tung lên mạng thì cán bộ của chúng tôi đang làm nhiệm vụ đúng quy trình. Đoạn clip cũng không thấy thái độ của cán bộ vô lễ với người vi phạm, không có việc giật chìa khóa..

Việc yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính là bình thường nếu phát hiện họ có vi phạm. Có những trường hợp bị xử phạt, có những trường hợp chỉ bị nhắc nhở cũng là chuyện bình thường”, Trung tá Ninh nói.

Chỉ huy đơn vị này khẳng định lại một lần nữa: “Đối với người vi phạm trên do chỉ bị nhắc nhở và được cảnh sát cho đi nên không để lại thông tin, chúng tôi đang xác minh, liên hệ và mời về đơn vị để làm rõ.

Đồng thời qua đây chúng tôi cũng chấn chỉnh, nhắc nhở các cán bộ chiến sỹ trong đơn vị rút kinh nghiệm...”.

Cũng tại trụ sở đơn vị, trong khi viết bản tường trình, Trung úy Lê Anh Tú giải thích:

Trong lúc đang làm nhiệm vụ, quan sát bằng mắt thường chúng tôi phát hiện thanh niên đi xe máy rẽ phải nhưng không bật đèn tín hiệu xin đường. Chúng tôi yêu cầu dừng lại, chỉ nhắc nhở rồi cho đi.

Tuy nhiên, thanh niên này ngay lập tức quay ra bắt bẻ và đưa máy điện thoại lên quay clip”.

Về thông tin người vi phạm “tố” cảnh sát vô lễ và giật chìa khóa, Trung úy Tú khẳng định:

Tôi không giật chìa khóa và tôi cũng không cầm chìa khóa của thanh niên này, việc xưng hô giữa người vi phạm với tôi cũng không có gì là thiếu lịch sự”.

Trung úy Tú giải thích thêm: “Dù thanh niên này đã được chúng tôi nhắc nhở và cho đi rồi nhưng vẫn cố tình vu khống, tôi vẫn không phản ứng lại... sau đó anh này lên xe đi. Nếu tôi cầm chìa khóa thì anh ấy lấy chìa đâu để nổ máy... ”.

Tuy nhiên, khi xem clip dưới đây, nhiều người nhận thấy rằng CSGT trên có những lời lẽ và cách ứng xử chưa chuẩn mực khi tiếp dân và có hành động rất giống ném chìa khóa xuống đường:

 

Video: Trung Hiếu/Otofun