Doanh số của các dòng xe Ford tại Việt Nam đã đóng góp vào kết quả kỷ lục trong tháng, nhờ vào nhu cầu ngày càng tăng đối với các dòng xe Ranger, EcoSport, Everest và Transit.

Doanh thu năm tháng đầu năm so với năm trước của Ford tăng 71%, đạt mức 7.335 chiếc, đạt tốc độ tăng trưởng ổn định.

Thị phần tháng Năm của Ford tăng trưởng mạnh, cao hơn 2 điểm so với mức 7,7% của tháng 5/2014, đạt 9,6%. Thị phần của cả năm tháng đầu năm của Ford đạt 8,6%, cao hơn mức 8% của cùng kỳ năm ngoái.

Dòng xe định hình phân khúc bán tải Ford Ranger đã dẫn dắt doanh số tháng Năm của hãng, mang lại kết quả bán hàng tháng kỷ lục với doanh thu bán lẻ tăng 166% so với cùng kỳ năm trước, đạt 818 chiếc, chiếm hơn một nửa lượng xe bẩn trong phân khúc. Đây là điều khá bất ngờ, bởi phân khúc bán tải vừa có sự tham gia của 2 gương mặt mới là Mitsubishi Triton và Nissan Navara, trong khi Ranger chưa có phiên bản mới. Ranger cũng là mẫu xe bán chạy thứ 2 trên toàn bộ thị trường xe hơi Việt Nam trong tháng 5.

Dòng Transit có doanh thu bán lẻ tháng Năm đạt 451 chiếc, tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái, doanh số tính từ đầu năm của Transit đã tăng 40%, đạt 1.962 chiếc.

Dòng xe SUV nhỏ gọn EcoSport tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong tháng Năm với doanh số bán lẻ đạt 289 chiếc, giúp tăng tổng doanh thu tính từ đầu năm lên 1.446 chiếc. Everest bán được 107 chiếc trong tháng Năm.