9 thương hiệu xe nhập khẩu tham gia triển lãm Ô tô quốc tế Việt Nam

Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2015 – Vietnam International Motor Show 2015 (VIMS) do Audi, BMW, Jaguar, Land Rover, Luxgen, MINI, Porsche, Renault và BAIC phối hợp tổ chức, hướng đến mục tiêu xây dựng một thương hiệu triển lãm dành riêng cho các hãng xe nhập khẩu tại Việt Nam.

Triển lãm cũng hứa hẹn sẽ xuất hiện các mẫu mô tô phân khối lớn, tuy nhiên chưa công bố thông tin chi tiết hãng motor nào sẽ tham gia.

Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2015 sẽ diễn ra trên diện tích 4000 m2 và kỳ vọng thu hút 50 ngàn khách tham quan. Lý giải về con số khách tham quan kỳ vọng khá thấp so với VAMA show, và mức giá vé 50 ngàn đồng vào cửa, Ban tổ chức cho biết họ mong muốn khách tham quan sẽ là những người thực sự quan tâm đến các mẫu xe đem trưng bày. Đồng thời, các đơn vị cũng muốn đem đến cho lượng khách hàng tinh lọc này những trải nghiệm đầy đủ và tốt nhất.

Năm nay cũng là năm đầu tiên một thương hiệu Trung Quốc có cái tên còn khá xa lạ BAIC tham gia vào một triển lãm xe hơi tổ chức ở Việt Nam. BAIC sẽ mang đến 4 mẫu xe thương hiệu BAIC để trưng bày tại triển lãm, chứ không trưng bày các mẫu xe của đối tác mà hãng này đang phân phối. Được biết, BAIC Group không chỉ sản xuất các mẫu xe mang thương hiệu của riêng mình, mà còn gồm các hãng con và liên doanh với Mercedes, Hyundai, Suzuki, Foton.

Cần phải rõ thêm, khác với VAMA show là triển lãm của hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, VIMS là một triển lãm không phải của hiệp hội, mà chỉ quy tụ sự tham gia của các nhà nhập khẩu chính hãng riêng lẻ. Do đó, khó có thể xác định những thành viên tham gia triển lãm năm nay sẽ cố định vào năm sau hay tính thường niên của triển lãm này. Hiện tại, nhóm các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng tại Việt Nam đã đệ trình đơn để thành lập Hiệp Hội các nhà nhập khẩu xe Việt Nam, gọi tắt là VIVA, nhưng quá trình này vẫn chưa hoàn tất.

Tuy vậy, với sự chật chội của diện tích các đơn vị tổ chức triển lãm, và sự phát triển ngày càng lớn mạnh của các hãng xe, việc phân tách triển lãm xe hơi tổ chức ở 2 địa điểm là điều tất yếu để có đủ không gian trưng bày và thưởng lãm.