Một vụ truy đuổi giữa cảnh sát giao thông và kẻ gian đánh cắp chiếc Dodge Challenger Hellcat màu trắng trên các con đường cao tốc tại Mỹ đã gây không ít sự chú ý và thú vị cho những người xem.

Kẻ gian trộm Dodge Challenger Hellcat và bỏ chạy trên cao tốc. Video: Youtube.

Tên trộm bị bắt giữ khi bỏ chạy vào một đồng cỏ. Video: Youtube.

Vụ việc bắt nguồn từ Mohmed Ahmed Abu-Shlieba, 25 tuổi, đã đánh cắp một chiếc Dodge Challenger Hellcat màu trắng gần Houston, bang Texas, Mỹ, sau đó bỏ chạy trên các con đường cao tốc với tốc độ chóng mặt.

Ngay sau đó, chủ nhân đã thông báo vụ mất trộm cho cảnh sát và vụ truy đuổi gay cấn đã diễn ra. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát đã không thể nào đuổi theo được một chiếc Dodge Challenger Hellcat có "nội công" đến 707 mã lực, mạnh hơn cả siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 vốn chỉ có 700 mã lực.

Trộm xe Dodge Challenger Hellcat, kẻ gian chỉ bị bắt khi quỷ dữ hết xăng - Ảnh 3.

May mắn thay, sau khi phóng với tốc độ chóng mặt và lạng lách trên các cao tốc, chiếc Dodge Challenger Hellcat bị hết xăng. Nhờ vào sự trợ giúp của một chiếc trực thăng cũng như định vị GPS trên chiếc Dodge Challenger Hellcat bị đánh cắp mà chủ nhân cùng cảnh sát đã tóm được tên trộm khi đang chạy bộ trên một đồng cỏ.

Dodge Challenger Hellcat bị đánh cắp sử dụng khối động cơ Hemi V8, siêu nạp, dung tích 6,2 lít, sản sinh công suất tối đa 707 mã lực và mô-men xoắn cực đại 880 Nm. Kết hợp cùng hộp số tự động 8 cấp, động cơ cho phép "quỷ dữ" này chỉ mất khoảng 3,9 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 330 km/h.