Trộm xe cuỗm Mercedes nhẹ nhàng trong một nốt nhạc nhờ công nghệ này

Camera an ninh bên ngoài nhà chủ xe Mercedes tại West Midlands, Anh đã ghi lại cảnh 2 tên trộm bước tới chiếc xe sang Đức đang đỗ ngoài cửa. Một tên sau đó tiến sát tới nhà để bắt sóng phát ra từ khóa xe bên trong nhà, tên còn lại cầm thiết bị thu nguồn sóng đó để làm giả khóa xe, sau đó mở cửa và lái đi như không có chuyện gì xảy ra.

Toàn bộ công đoạn trộm chiếc Mercedes chỉ diễn ra trong hơn một phút và 2 tên trộm hoàn toàn không đổ 1 giọt mồ hôi mà cũng không cần phải đập kính cửa sổ, bẻ khóa cửa hay trộm khóa xe. 

Trộm xe cuỗm Mercedes nhẹ nhàng trong một nốt nhạc nhờ công nghệ cao

Dạng trộm xe bằng cách "mô phỏng" lại bước sóng khóa xe này có tên Relay Theft và đang trở nên ngày một phổ biến trên toàn cầu, đặc biệt là tại các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Canada hay Đức.

Vậy, người dùng xe phải làm sao để bảo vệ bản thân khỏi trộm công nghệ cao sử dụng kỹ năng trên? Hiện nay trên thị trường đã có những loại túi xách hay ví được chế tạo bằng vải đặc biệt có khả năng chặn sóng (Faraday Wallet/Bag), người dùng chỉ cần bỏ khóa xe vào trong là xong. 

Trộm xe cuỗm Mercedes nhẹ nhàng trong một nốt nhạc nhờ công nghệ này - Ảnh 2.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự chế ra một thiết bị chặn sóng bằng giấy bạc hoặc thậm chí đơn giản hơn là bọc kỹ khóa xe vào giấy bạc nhiều lớp là xong.

Theo: Autoblog