Theo cáo trạng, để có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng, khoảng 19 giờ ngày 24-3, Hải mang theo đoản phá khóa đi tìm cơ hội trộm cắp xe máy.

Khi đến trước nhà 33/8 Phan Đình Giót, Nha Trang, Hải phát hiện xe máy Sirius (trị giá 6.688.000 đồng) của anh Cao Minh Hiếu đang dựng trước nhà không có người trông coi nên đi đến dùng đoản phá ổ khóa, rồi nổ máy điều khiển xe chạy về nhà.

Trộm xe có gắn định vị… chở bạn gái đi chơi - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hải tại tòa. Ảnh: XH

Hải sử dụng chiếc xe máy này rủ bạn gái đi chơi mà hoàn toàn không biết chiếc xe có gắn định vị . Sau khi phát hiện bị mất xe, anh Hiếu kiểm tra hệ thống định vị biết đối tượng trộm đang sử dụng xe máy của mình nên đến Công an phường Phương Sài trình báo phối hợp truy bắt đối tượng.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, tại khu vực trước nhà 70 Tân Trang, anh Hiếu và tổ công tác thuộc Công an phường Phương Sài phát hiện bạn gái Hải đang giữ xe máy nên mời về làm việc. Tại đây, cô gái này khai ra địa chỉ nhà Hải đang cư trú. Công an đã kiểm tra hành chính và bắt giữ Hải. Được biết Hải đã có ba tiền án về tội này, vừa ra tù hồi tháng 4-2017.