Chi tiết Triumph Street Triple RS 2020 vừa ra mắt tại Việt Nam.

Tối 20/12, Triumph đã giới thiệu tại thị trường Việt Nam phiên bản mới nhất của chiếc Street Triple RS - mở màn cho loạt xe đáng chờ đợi của Triumph trong năm 2020 với giá bán được công bố chính thức từ 435 triệu đồng.

Triumph Street Triple RS 2020 chính thức ra mắt tại Việt Nam: Tăng công suất, giảm giá bán - Ảnh 2.

Street Triple RS 2020 đã có sự thay đổi đáng kể. Cụ thể cụm đèn pha full LED được tái thiết kế trông dữ dằn, góc cạnh và sáng hơn rõ rệt cùng với dải định vị ban ngày Daytime Running Lights (DRL) vô cùng ấn tượng. 

Thân xe được làm lại để lộ phần khung sườn xe nhiều hơn và cũng được giảm bớt khối lượng. Với cân nặng 166 kg, Triumph tự tin tuyên bố rằng đây là mẫu xe nhẹ nhất trong phân khúc xe đường phố 750cc.

Triumph Street Triple RS 2020 chính thức ra mắt tại Việt Nam: Tăng công suất, giảm giá bán - Ảnh 4.

Street Triple RS 2020 vẫn giữ nguyên khối động cơ 3 xy-lanh thẳng hàng 765cc phát triển dựa trên giải đua Moto2 của Triumph nhưng đã được tinh chỉnh lại nhằm tăng công suất mà vẫn đảm bảo tiêu chuẩn khí thải Euro 5, cho công suất 123 mã lực cực đại tại 11.750 vòng/phút, momen xoắn cực đại cũng lớn hơn, đạt 79Nm tại 9.350 vòng/phút, tăng 9% so với mẫu xe tiền nhiệm.

Street Triple RS 2020 là một bước nhảy vọt khi được Triumph ưu ái trang bị nhiều công nghệ nổi bật như hệ thống chống trượt bánh khi dồn số gấp "Slip & Assist Clutch", hệ thống hỗ trợ sang số nhanh "QuickShifter", phản ứng ga nhạy bén cùng hộp số được phát triển và gia công tỉ mỉ hơn…

Bên cạnh đó mẫu xe cũng có những trang bị cao cấp bao gồm: hệ thống phanh Brembo M50 cho cả bánh trước và sau, phuộc trước hành trình ngược USD đường kính 41mm của Showa, phuộc sau Ohlins có thể tinh chỉnh tùy theo người dùng, vỏ xe Pirelli Diablo Supercorsa SP V3…

Triumph Street Triple RS 2020 chính thức ra mắt tại Việt Nam: Tăng công suất, giảm giá bán - Ảnh 7.

Màn hình thông minh TFT đa sắc với 4 giao diện theo 4 phong cách, màu sắc khác nhau. Và thông qua ứng dụng MyTriumph, người lái có thể kết nối với hệ thống và sử dụng định vị chỉ đường, nghe nhạc, nhận cuộc gọi hay thậm chí là tương tác điều khiển với GoPro.

Triumph Street Triple RS 2020 chính thức ra mắt tại Việt Nam: Tăng công suất, giảm giá bán - Ảnh 8.

Tuy nhiên, chiều cao yên 825mm là một trở ngại không nhỏ cho người tiêu dùng có vóc dáng trung bình ở thị trường Việt Nam trong quá trình vận hành trong đô thị.

Triumph Street Triple RS 2020 chính thức ra mắt tại Việt Nam: Tăng công suất, giảm giá bán - Ảnh 9.

Theo một nhân viên Triumph chia sẻ, với lần ra mắt phiên bản mới này, mẫu Street Triple RS phiên bản cũ sẽ có giá giảm từ 5 đến 7% (phiên bản cũ có giá 430 triệu đồng)

Street Triple RS 2020 có tổng cộng 5 chế độ lái (Road, Rain, Sport, Track và Rider configurable – tùy chỉnh chế độ cá nhân) với 2 bản màu: đen nhám cùng decal vàng (Matt Jet Black / Yellow) và xám bạc với decal đỏ (Silver Ice / Diablo Red).

Triumph Street Triple RS 2020 chính thức ra mắt tại Việt Nam: Tăng công suất, giảm giá bán - Ảnh 10.