Thương hiệu Anh Quốc khẳng định Aston Martin Valkyrie Spider là dòng xe mui trần nhanh nhất trong lịch sử của họ với những thay đổi cực kỳ hạn chế so với phiên bản gốc. Chỉ phần mui cứng tháo rời được, các điểm gia cố khung gầm và những thay đổi rất nhỏ được thực hiện để tôn trọng nguyên bản ra mắt cách đây không lâu.

Trình làng Aston Martin Valkyrie Spider - Siêu xe mui trần nhanh nhất lịch sử, đạt tới 330 km/h khi bỏ mui - Ảnh 1.

Như ta có thể thấy trong ảnh, phần trần xe có xương sống cố định chế tác từ sợi carbon nhìn khá đơn giản và nhỏ nhắn và theo AM có thể được tháo lắp dễ dàng sau khi mở cửa. Trọng lượng xe sau quá trình gia cố chỉ tăng rất nhỏ giúp tốc độ tối đa đạt tới vẫn ở mức 350 km/h+ (330 km/h nếu tháo trần).

Trình làng Aston Martin Valkyrie Spider - Siêu xe mui trần nhanh nhất lịch sử, đạt tới 330 km/h khi bỏ mui - Ảnh 2.

Trái tim Aston Martin Valkyrie Spider sử dụng vẫn là loại V12 6.5L 1.000 mã lực hỗ trợ bởi mô tơ điện 160 mã lực do Rimac hợp tác phát triển cùng Integral Powertrain. Tổng công suất hệ thống tại một thời điểm đạt 1.134 mã lực tại 10.500 vòng tua máy/phút, mô-men xoắn 900 Nm tại 6.000 vòng tua máy/phút.

Trình làng Aston Martin Valkyrie Spider - Siêu xe mui trần nhanh nhất lịch sử, đạt tới 330 km/h khi bỏ mui - Ảnh 3.

Các thông số tốc độ chính thức của Aston Martin Valkyrie Spider sẽ được công bố sau khi hãng hoàn tất một chiếc xe thành phẩm để đưa vào thử nghiệm. Xe được sản xuất giới hạn ở mức 85 chiếc với mức giá khởi điểm đồn đoán ở 3,2 triệu USD mỗi xe.

Tham khảo: Carscoops

Trình làng Aston Martin Valkyrie Spider - Siêu xe mui trần nhanh nhất lịch sử, đạt tới 330 km/h khi bỏ mui - Ảnh 5.