Cục An toàn Giao thông Quốc gia của Mỹ (NHTSA) vừa đưa ra thông báo triệu hồi liên quan tới Lamborghini Aventador SVJ Coupe do nguy cơ bung nắp khoang động cơ đột ngột khi đang chạy. Một vài trường hợp được ghi nhận, phần nắp động cơ thậm chí còn bị tách rời khỏi xe.

Triệu hồi xe: Lamborghini triệu hồi hơn 200 chiếc Aventador SVJ - Ảnh 1.

Lamborghini phải triệu hồi hơn 200 chiếc Aventador SVJ do khả năng bung nắp động cơ bất ngờ khi đang chạy

Lần triệu hồi này áp dụng với 221 chiếc Aventador SVJ được sản xuất từ 4/7/2018 đến 15/1/2021, tức là tỷ lệ 100% số lượng xe được sản xuất trong giai đoạn này.

Nguyên nhân gây ra vấn đề trên nằm ở các chi tiết nhựa bản lề của phần nắp động cơ có thể bị biến dạng khi chịu tác động của nhiệt độ quá cao. Điều này sẽ ảnh hưởng tới lực siết của các ốc vít và dẫn tới nguy cơ bung nắp động cơ khi vận hành.

Lamborghini cho biết, hãng sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế các ốc vít bản lề cho các mẫu xe thuộc diện triệu hồi vào khoảng giữa tháng 4 tới đây. Mọi chi phí sửa chữa sẽ do phía hãng chi trả.

Triệu hồi xe: Lamborghini triệu hồi hơn 200 chiếc Aventador SVJ - Ảnh 2.

Lamborghini Aventador SVJ là mẫu xe thể thao mạnh mẽ với khối động cơ V12 6,5L hút khí tự nhiên cho công suất 770 mã lực và mô-me xoắn 720 Nm. Cùng với đó là hộp số ISR 7 cấp cho khả năng tăng tốc từ 0 – 100km/h trong 2,9 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 350 km/h.

Hiện Việt Nam đang có tổng cộng ba chiếc Lamborghini Aventador SVJ được nhập khẩu vòa Việt Nam trong thời gian 2019-2020, gồm: 2 bản Coupe và 1 bản Roadster.