Triệu hồi nhưng không có khả năng sửa lỗi, Subaru đổi luôn xe mới cho khách hàng

Tối đa 293 khách hàng Subaru đã từng mua xe Ascent 2019 sẽ được nhận 1 chiếc SUV hoàn toàn mới thay thế cho chiếc họ đã mua bởi, theo thương hiệu Nhật, đây là phương pháp hiệu quả nhất cho đợt triệu hồi này. Một số mối hàn trên cột B xe đã bị máy tự động bỏ qua do lỗi lập trình khiến người dùng đối mặt với rủi ro lớn hơn khi xe gặp va chạm.

Số xe nói trên được Subaru lắp ráp từ 13 tới 21/7/2018 tại Mỹ và bán ra ngay sau đó. Chỉ khi tuần làm việc kết thúc và quy trình kiểm soát chất lượng tại nhà máy Indiana được khởi động lại, vấn đề mới được phát hiện. 

Triệu hồi nhưng không có khả năng sửa lỗi, Subaru đổi luôn xe mới cho khách hàng - Ảnh 1.

Subaru Ascent 2019

Subaru sau đó đã phải điều tra vấn đề và tới ngày 26/7 đã "chốt sổ" số xe cần triệu hồi. Theo Consumer Reports, không nhiều xe dạng này (293 chiếc) đã được bán ra thị trường khi phần lớn xe vẫn đang nằm tại đại lý.

Subaru mới chỉ bán Ascent 2019 trong 2 tháng trở lại đây với doanh số tổng cộng gần 6.500 xe, trong đó hơn 4.500 là trong tháng 7. Ascent sử dụng động cơ 2.4L 4 xy-lanh mới của Subaru cho công suất 260 mã lực đi kèm hộp số vô cấp CVT và hệ dẫn động 2 cầu. Trên cấu hình cao cấp nhất chiếc SUV sở hữu gói hỗ trợ lái thông minh EyeSight, đèn pha LED, dàn âm thanh 14 loa và nội thất ốp gỗ.

Tham khảo: Autonews