Theo thông báo của Cục Đăng kiểm Việt Nam, mẫu xe BMW 3-Series thuộc đời E90/E93 (năm sản xuất 2005-2011) đang trong diện triệu hồi. Các phiên bản xe đa dạng gồm 318i, 320i, 325i, 320i Cabriolet, 325i Cabriolet và M3. Lỗi có liên quan đến đường dây, giắc điện và bộ điều khiển quạt gió điều hoà.

Triệu hồi gần 900 xe BMW 3-Series tại Việt Nam do vấn đề liên quan tới điện - Ảnh 1.

Những chiếc 3-Series được triệu hồi thuộc đời E90/E93.

Cụ thể hơn, lớp vỏ cách điện của dây nối từ giắc cắm đến bộ điều khiển của quạt gió máy lạnh có thể bị thay đổi màu sắc hoặc bong tróc, dẫn đến nhìn thấy lõi điện. Nguyên nhân đến từ chất lượng kết nối giắc suy giảm theo thời gian. Trong một số trường hợp, điều này khiến quá nhiệt và chảy nhựa tại tiếp điểm của giắc cắm kết nối đến bộ điều khiển quạt gió điều hoà. Trong trường hợp xấu nhất, có thể xảy ra hiện tượng chập mạch, gây mất an toàn khi vận hành.

Có tổng cộng 885 xe BMW 3-Series tại Việt Nam nằm trong diện triệu hồi. Danh sách cụ thể số VIN từng xe có thể tra khảo trên trang web của Cục Đăng kiểm hoặc tại đây.

Mặc dù những chiếc 3-Series bị triệu hồi không thuộc THACO phân phối, chủ những chiếc xe này vẫn có thể mang xe đến các đại lý BMW chính hãng để được kiểm tra, thay thế phụ tùng miễn phí. Đặc biệt, những chiếc 3-Series E90/E93 không nằm trong danh sách được Cục Đăng kiểm công bố vẫn có thể mang đến đại lý kiểm tra thông tin. Nếu xe đó trong diện triệu hồi, THACO vẫn thực hiện kiểm tra và thay thế phụ tùng miễn phí.

Triệu hồi gần 900 xe BMW 3-Series tại Việt Nam do vấn đề liên quan tới điện - Ảnh 2.

Đại lý BMW chính hãng sẽ thực hiện kiểm tra và thay thế phụ tùng miễn phí.

Thời gian kiểm tra mỗi xe dự kiến trong 2 tiếng. Chương trình triệu hồi xe bắt đầu thực hiện từ ngày 15/8/2019 đến hết ngày 15/8/2022.

Triệu hồi gần 900 xe BMW 3-Series tại Việt Nam do vấn đề liên quan tới điện - Ảnh 3.