Audi mới đây đã phát hiện trong quá trình sản xuất xe Audi Q5, dầu xy-lanh phanh chính của hệ thống phanh thủy lực có thể bị rò rỉ trong suốt thời gian sử dụng và hệ thống phanh có khả năng hư hỏng, dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn trong quá trình xe vận hành. Tuy nhiên, chức năng phanh khẩn cấp của phanh đỗ xe điện tử (EPB) không bị ảnh hưởng và vẫn có thể hoạt động để có thể dừng xe.

Triệu hồi Audi Q5 tại Việt Nam vì nghi bị lỗi rò rỉ dầu phanh thuỷ lực - Ảnh 1.

Vì lý do an toàn, Audi đã yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan và triệu hồi để kiểm tra, thay thế tại hệ thống đại lý Audi trên toàn thế giới. Do đó, Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi Q5 bị ảnh hưởng được sản xuất từ tháng 7/2018 đến tháng 3/2019 được nhập khẩu và phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam. 

Thời gian tiến hành kiểm tra và thay thế (nếu cần) là 1 tiếng cho mỗi xe. Nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe Audi Q5. Việc kiểm tra và thay thế này là hoàn toàn miễn phí.

Triệu hồi Audi Q5 tại Việt Nam vì nghi bị lỗi rò rỉ dầu phanh thuỷ lực - Ảnh 2.

Các mẫu xe Audi Q5 trên vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra. Audi Việt Nam xác nhận tại Việt Nam có 21 chiếc Audi trong diện ảnh hưởng cần được kiểm tra và thay thế (nếu cần). Chưa có bất kỳ ghi nhận nào tại Việt Nam về việc xảy ra sự cố cho người sử dụng. 

Đối với xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Audi, trách nhiệm triệu hồi thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ và thực hiện kiểm tra, sửa chữa khi được sự chấp thuận từ tập đoàn Audi. Chương trình triệu hồi sẽ kéo dài tới ngày 10/6/2021 và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.