Công ty TNHH Hình Tượng Ô Tô Việt Nam (MIV), nhà phân phối độc quyền xe Subaru tại Việt Nam, thông báo thực hiện chương trình triệu hồi kiểm tra lực siết đai ốc lắp ống xả phía trước trên Forester 2.0L DIT, sản xuất năm 2015 - 2018 do công ty chính thức phân phối tại Việt Nam.

Có tổng cộng 168 xe Subaru Forester nằm trong diện thu hồi này. Chương trình được MIV chính thức triển khai từ ngày 07/10/2019 đến 07/10/2020 tại tất cả các đại lý ủy quyền và chi nhánh trên toàn quốc.

Triệu hồi 168 xe Subaru Forester tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nguyên nhân của việc triệu hồi này được xác định do các hướng dẫn thiếu chính xác và không rõ ràng trên bản vẽ gây ra việc hiểu sai cho công nhân trong quá trình lắp ráp tại nhà máy, dẫn đến việc các đai ốc lắp ống xả phía trước có thể bị thiếu lực siết theo đúng thiết kế.

Xe khi tới các đại lý ủy quyền và chi nhánh của MIV sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng lực siết đai ốc lắp ống xả phía trước trên tất cả các xe nằm trong danh sách triệu hồi. Nếu các xe có tình trạng đai ốc lắp ống xả bị lỏng/rơi mất/hoặc có dấu hiệu rò rỉ khí xả tại vị trí lắp ghép giữa ống xả phía trước với nắp máy động cơ sẽ được tiến hành thay thế mới cụm ống xả phía trước và lắp lại theo đúng lực siết tiêu chuẩn. Ngoài ra, nếu tình trạng rò rỉ khí xả gây ra hư hỏng cho các bộ phận lân cận khác cũng sẽ tiến hành khắc phục hoặc thay thế các chi tiết đó.

Đối với những xe Subaru không được phân phối chính hãng nhưng vẫn có nhu cầu thay thế, MIV sẽ liên hệ với Tập đoàn Subaru để xác nhận xe có thuộc diện triệu hồi hay không và tiến hành kiểm tra, sửa chữa xe nếu xe thuộc phạm vi triệu hồi và được Tập đoàn Subaru cho phép MIV thực hiện.

Triệu hồi 168 xe Subaru Forester tại Việt Nam - Ảnh 2.