Trong một e-mail gửi tới giới truyền thông, Hiệp hội các đại lý xe New York cho biết, những lo ngại về vấn đề sức khỏe do sự lây lan của virus corona đã khiến họ buộc phải thay đổi lịch tổ chức ban đầu. Lùi lịch xuống 2 ngày 26 và 27/8 sẽ dành cho giới truyền thông, lịch mở cửa cho công chúng bắt đầu từ 28/8 và kéo dài tới 6/9.

Triển lãm New York International Auto Show trở thành nạn nhân tiếp theo của COVID-19, lùi lịch tổ chức xuống tháng 8 - Ảnh 1.

Việc triển lãm New York 2020 lùi tới 4 tháng rưỡi so với thời gian biểu ban đầu chắc chắn sẽ khiến các hãng xe tham dự phải suy nghĩ lại về lịch ra mắt sản phẩm mới của mình. Chắc chắn không ít thương hiệu sẽ chọn cách ra mắt xe online như đã làm với Geneva Motor Show 2020, bởi hầu hết các quốc gia trên thế giới bị ảnh hưởng bởi COVID-19 đã cấm tổ chức các sự kiện đông người.

Bên cạnh đó, tháng 8 cũng là thời điểm mà 2 sự kiện lớn tại châu Âu và Bắc Mỹ lần lượt là Lễ hội tốc độ Goodwood cùng NAIAS (triển lãm Detroit cũ) vừa diễn ra nên số xe "hot" có mặt ở New York, Mỹ sẽ giảm đi đáng kể.

Triển lãm New York International Auto Show trở thành nạn nhân tiếp theo của COVID-19, lùi lịch tổ chức xuống tháng 8 - Ảnh 2.

Thị trưởng New York, Andrew Cuomo trong ngày hôm qua xác nhận thành phố này có thêm 31 ca nhiễm COVID-19 làm tăng tổng số ca nhiễm tại bang này lên 173. Tính đến trưa ngày 11/3, Mỹ là quốc gia có số ca nhiễm COVID-19 nhiều thứ 8 trên thế giới với 1.010 ca trong đó có 31 người không qua khỏi.

Tham khảo: Carscoops


Triển lãm New York International Auto Show trở thành nạn nhân tiếp theo của COVID-19, lùi lịch tổ chức xuống tháng 8 - Ảnh 3.