Sự kiện đáng chú ý nhất làng xe toàn cầu trong tháng 8 là triển lãm New York vốn dự định khai mạc trong tuần tới tại trung tâm Jacob K. Javits (Mỹ) đã bất ngờ bị hủy bỏ sát "giờ G" với nguyên nhân là đợt bùng dịch COVID-19 chủng Delta bất ngờ đang làm nước Mỹ chao đảo.

Ban tổ chức buộc phải đưa ra quyết định khó khăn vào thời khắc cuối cùng vì diễn biến dịch và các quy định mới của bang New York cũng như chính quyền thành phố để ngăn chặn chủng COVID-19 mới lây lan.

Triển lãm New York vốn có lịch tổ chức vào tháng 4 hàng năm với không dưới 1 triệu lượt khách tham quan mỗi năm. Năm ngoái, sự kiện này ban đầu được hủy, sau đó công bố hoãn tới tháng 8/2020 và rồi mốc thời gian cứ lần lượt bị kéo giãn tới "xuân 2021", tháng 8/2021 và rồi lại quay về quyết định ban đầu là hủy bỏ hoàn toàn.

Triển lãm New York hủy sát giờ G, nhiều hãng xe gấp rút tìm cách ra mắt xe mới - Ảnh 1.

Sự kiện này sẽ trở lại vào tháng 4/2022 nếu diễn biến dịch trở nên tích cực hơn.

Theo kế hoạch ban đầu, triển lãm New York 2020/2021 sẽ đặt trọng tâm xoay quanh xe điện với một gian trưng bày hoành tráng riêng cho phân khúc xe này cũng như 4 đường chạy thử trong nhà cho người dùng thỏa sức lựa chọn xe chẳng hạn 2 dòng SUV đang rất hot là Kia EV6 và Hyundai Ioniq 5.

Triển lãm New York hủy sát giờ G, nhiều hãng xe gấp rút tìm cách ra mắt xe mới - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, các hãng xe có xe mới ra mắt trong giai đoạn quý III, chẳng hạn Subaru với Forester Wilderness, cũng đã sẵn sàng công đoạn chuẩn bị gian trưng bày chào hàng xe mới tại New York. Giờ, họ sẽ phải quay lại phương thức đã được áp dụng trong giai đoạn gần 1 năm rưỡi qua trên toàn cầu là ra mắt online.

Tham khảo: Carscoops

Triển lãm New York hủy sát giờ G, nhiều hãng xe gấp rút tìm cách ra mắt xe mới - Ảnh 3.