Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là triển lãm Thụy Sĩ sẽ chính thức mở cửa và hãy cùng chúng tôi điểm qua những mẫu xe các thương hiệu hứa hẹn sẽ mang tới sự kiện lần này.

Audi A6

Triển lãm Geneva sắp diễn ra hứa hẹn những gì? - Ảnh 1.

Một trong những mẫu xe đầu tiên được xác nhận sẽ có mặt tại Geneva, A6 là dòng xe ra mắt chậm nhất trong bộ tam đại gia Đức (BMW 5-Series và Mercedes-Benz E-Class đều đã lộ diện). Thiết kế xe gần như chắc chắn lại một lần nữa dựa trên ý tưởng của concept Prologue.

Audi e-Tron

Triển lãm Geneva sắp diễn ra hứa hẹn những gì? - Ảnh 2.

Cuộc đua giữa Jaguar (I-Pace) và Audi xem ai sẽ là người ra mắt mẫu SUV chạy điện thành phẩm trước vẫn đang rất sát sao. Cả 2 sẽ đồng thời ra mắt phiên bản (gần như) hoàn thiện tại Geneva lần này sau khi các bản concept đã lần lượt lộ diện.

Bentley Bentayga PHEV và Bentayga V8

Triển lãm Geneva sắp diễn ra hứa hẹn những gì? - Ảnh 3.

Bentley thực chất đã giới thiệu bản V8 của Bentayga vào đầu tháng 1 này nhưng lần ra mắt công chúng toàn cầu đầu tiên sẽ là tại Geneva. Đứng cạnh bản V8 sẽ là phiên bản điện hóa theo hướng hybrid sạc điện của Bentayga – cũng là dòng xe Bentley đầu tiên hướng đến phân khúc xe xanh mới. Động cơ bản này sử dụng là loại 3.0 hybrid tương tự như dòng Porsche Cayenne S E-Hybrid.

BMW X4

Triển lãm Geneva sắp diễn ra hứa hẹn những gì? - Ảnh 4.

X4 thế hệ đầu tiên ra mắt từ 2014 và sự thay đổi của dòng X3 – vốn có nhiều nét tương đồng với người anh của mình, cũng kéo theo lần nâng cấp này của chiếc SUV.

Ferrari 488 GTO

Triển lãm Geneva sắp diễn ra hứa hẹn những gì? - Ảnh 5.

Thương hiệu siêu xe vẫn rất kín miệng về dòng xe mới nhất của mình nhưng không sớm thì muộn phiên bản nâng cấp mới mạnh mẽ hơn của dòng 488 GTB cũng sẽ phải lộ diện.

Ford Edge

Triển lãm Geneva sắp diễn ra hứa hẹn những gì? - Ảnh 6.

Chiếc Edge 2019 vừa ra mắt tại Detroit dưới cấu hình Bắc Mỹ và Geneva 2018 sẽ là địa điểm không thể thích hợp hơn để bản châu Âu lộ diện. Tuy vậy, hệ thống truyền động sẽ có đôi chút khác biệt khi chỉ các bản diesel có mặt bên cạnh bản thể thao ST-Line.

Kia Cee’d

Triển lãm Geneva sắp diễn ra hứa hẹn những gì? - Ảnh 7.

Về cơ bản cũng đã lộ diện một nửa thông qua chiếc Forte mới ra mắt tại Detroit, thế hệ Cee’d mới hứa hẹn sẽ cạnh tranh tốt hơn với Ford Focus tại châu Âu nhờ cả 2 phiên bản 5 cửa hatchback và estate. Các phiên bản thể thao shooting brake và SUV Cee’d sẽ ra mắt sau.

Hyundai Santa Fe

Triển lãm Geneva sắp diễn ra hứa hẹn những gì? - Ảnh 8.
Triển lãm Geneva sắp diễn ra hứa hẹn những gì? - Ảnh 9.

Thế hệ Santa Fe mới nhiều khả năng sẽ được Hyundai mang tới tham dự triển lãm Geneva sau khi chính thức giới thiệu vào tháng 2 tới. Hiện chưa rõ những thay đổi đáng kể trên xe tới từ đâu ngoại trừ mảng công nghệ với sự xuất hiện của hệ thống kiểm soát hàng ghế sau chủ động lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường.

Jaguar I-Pace

Triển lãm Geneva sắp diễn ra hứa hẹn những gì? - Ảnh 10.

2017 là năm của xe SUV và 2018 hứa hẹn cũng sẽ như vậy, với một điểm khác biệt nhỏ tới từ SUV chạy điện. Phiên bản hoàn thiện của I-Pace sẽ có mặt tại Geneva với mục tiêu cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model X và Audi e-Tron.

Range Rover SV Coupe

Triển lãm Geneva sắp diễn ra hứa hẹn những gì? - Ảnh 11.

Phiên bản hiện thực hóa của concept Range Stormer ra mắt từ... 2004 và về cơ bản là chiếc Range Rover Sport 3 cửa. SV Coupe được SVO – phân nhánh phụ trách mảng xe đặc biệt của JLR phát triển với mức giá rơi vào khoảng 250.000 bảng.

Lexus UX

Triển lãm Geneva sắp diễn ra hứa hẹn những gì? - Ảnh 12.

Chúng ta đã mong chờ sự ra mắt chính thức của UX từ khi bản concept lộ diện tại Paris từ cách đây 2 năm. Trong bối cảnh phân khúc SUV hạng sang cỡ nhỏ đang nở rộ, rất có thể thương hiệu Nhật sẽ mang UX tới Geneva đối đầu với E-Pace.

McLaren Senna

Triển lãm Geneva sắp diễn ra hứa hẹn những gì? - Ảnh 13.

Đã ra mắt trước đó tại Sheffield nhưng siêu xe mới nhất tới từ McLaren vẫn sẽ là tâm điểm không phải bàn cãi. Sở hữu công suất 660 mã lực, nặng chỉ 1.198 kg và là dòng xe McLaren đua nhanh nhất đủ để đảm bảo điều đó.

Mercedes-Benz C-Class facelift

Triển lãm Geneva sắp diễn ra hứa hẹn những gì? - Ảnh 14.

Dòng xe bán chạy nhất của Mercedes-Benz nhận được một bản nâng cấp khá lớn trong năm 2018. Ta có thể kỳ vọng một số thay đổi nhất định về thiết kế cũng như công nghệ phía bên trong xe khi mà Mercedes-Benz đang rất nỗ lực để gia tăng khoảng cách họ đã thiết lập (1 cách xứng đáng) với Audi và BMW trong 2 năm qua.

Morgan Aero GT

Triển lãm Geneva sắp diễn ra hứa hẹn những gì? - Ảnh 15.

Thương hiệu Anh Quốc hứa hẹn mang tới triển lãm 1 siêu xe thể thao sản xuất giới hạn ở mức 8 chiếc. Chưa có nhiều thông tin về mẫu xe sẽ nối nghiệp chiếc Aero 8 này.

Morgan Plus 8 50th Anniversary

Triển lãm Geneva sắp diễn ra hứa hẹn những gì? - Ảnh 16.

Dòng động cơ V8 BMW 4.8L sẽ được Morgan sử dụng lần cuối cùng lên bản 50th Anniversary. Đây cũng sẽ là phiên bản đánh dấu sự rời đi của dòng Plus 8.

Rimac Concept Two

Triển lãm Geneva sắp diễn ra hứa hẹn những gì? - Ảnh 17.

Mẫu xe thứ 2 của Rimac sẽ nhanh hơn, độc hơn và sang trọng hơn Concept One chạy điện, đồng thời đánh dấu tham vọng của Rimac trong việc trở thành một thương hiệu có tính cạnh tranh ở phân khúc xe đặc biệt.

Skoda Fabia

Triển lãm Geneva sắp diễn ra hứa hẹn những gì? - Ảnh 18.

Mẫu xe dành riêng cho thị trường châu Âu được cải tiến sau 4 năm có mặt trên thị trường. Thương hiệu thuộc Volkswagen đang được tập đoàn Đức đẩy mạnh phát triển và Fabia sẽ là một trong những khuôn mặt đầu tiên được để mắt tới.

Ảnh: Autocar/Motor1