Range Rover là mẫu xe chủ lực đưa những thành viên đoàn Trung Nguyên Legend đến với những điểm trao sách và quà. Những chiếc xe này đều có màu trắng, được dán tem và độ lại giống nhau. Sẽ khó nhận biết được chiếc xe cụ thể nào nếu không nhớ biển số.

Bên trong xe cũng vậy, mỗi chiếc Range Rover đều có những món vật dụng giống hệt nhau, trong đó có 5 món đồ quan trọng không thể thiếu, bao gồm thùng sách, các hộp cà phê Legend, bình giữ nhiệt cà phê, sổ tay hành trình và khăn rằn.

Thùng sách được đặt ở phía sau cốp xe. Trong thùng có những cuốn sách thuộc 5 đầu sách quý mà ông chủ cà phê Trung Nguyên, Đặng Lê Nguyên Vũ, tự tay chọn lọc để trao tới những ngôi trường, thư viện, nhà văn hoá hay đồn biên phòng để những thanh niên tiếp cận những tri thức mới đổi đời.

Trên Range Rover của Trung Nguyên không thể thiếu những vật dụng đặc biệt này - Ảnh 1.

Cà phê không thể không nhắc tới trong đoàn xe đến từ một doanh nghiệp cà phê có tiếng bậc nhất Việt Nam. Bên trong mỗi chiếc Range Rover đều có các hộp cà phê và bình giữ nhiệt cà phê. Bình giữ nhiệt giúp cà phê luôn nóng để các tài xế và thành viên đoàn thưởng thức trong suốt cuộc hành trình. Hộp cà phê là món quà mà Trung Nguyên Legend tặng người dân tại những điểm mà đoàn dừng chân.

Sổ tay hành trình giúp mọi người có thể nắm chắc lịch trình một cách cụ thể, cả đoàn phối hợp ăn ý và không xảy ra bất cứ sai sót nào như tách đoàn hay lạc đường trong suốt chuyến đi.

Trên Range Rover của Trung Nguyên không thể thiếu những vật dụng đặc biệt này - Ảnh 4.

Một chi tiết đặc biệt khác là những chiếc khăn rằn. Giải đáp cho sự có mặt của những chiếc khăn này, "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết: "Cái khăn quàng cổ này có giá rẻ thôi nhưng nó thể hiện được nhiều điều. Ngày trước, các chiến sĩ đi kháng chiến đều quàng những chiếc khăn rằn này trên cổ. Dù bom đạn, vất vả nhưng họ rất kiên cường chiến đấu. Họ như những chiến binh thực sự. Qua quàng khăn để thấy mình giống như những chiến binh đó."

Trên Range Rover của Trung Nguyên không thể thiếu những vật dụng đặc biệt này - Ảnh 5.
Trên Range Rover của Trung Nguyên không thể thiếu những vật dụng đặc biệt này - Ảnh 6.

Đó là 5 vật dụng thiết yếu đi cùng đoàn xe Trung Nguyên từ TP. HCM tới Đồng Tháp trong 14 ngày qua. Trong chặng đầu tuần mới, đoàn rời Long Xuyên và đến với Cao Lãnh. Trên đường, những chiếc Range Rover có dừng lại tại Đại học An Giang, thư viện An Giang và Cù lao Mỹ Hoà Hưng để trao sách.

Theo dự kiến, trong ngày thứ 3 (24/9), đoàn sẽ tiếp tục tới Vĩnh Long để thực hiện trao sách và quà.

>> Lịch trình hành trình từ trái tim miền Tây 2019

Trên Range Rover của Trung Nguyên không thể thiếu những vật dụng đặc biệt này - Ảnh 7.